วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2555

App ดาวน์โหลดฟรีประจำวันที่ 26/01/54

Fish Eat Fish Catagory : Games Update : 25 January 2011 Version : 1.1 Size : 63.6 MB Developer : Golden Coast Canada Inc. Download HD For iPad Download Burger Queen Catagory : Games Update : 06 January 2011 Version : 1.2 Size : 15.8 MB Developer : Crecat Soft Co., Ltd. © Crecat Soft Co.,  See More..

Samsung เปิดตัวโทรศัพท์ตระกูล Galaxy ในราคาประหยัด

เป็นข่าวร่ำข่าวลือกันมาระยะนึงแล้ว สำหรับตระกูลแอนดรอยด์ Galaxy ของซัมซุงที่มีออกมา 4 รุ่นด้วยกัน ล่าสุดได้เปิดตัวเป็นทางการแล้วเรียบร้อย พร้อมสเปคเต็มๆ และแน่นอนว่าบางรุ่นมาทันงาน Thai Mobile Expo 2011 สำหรับสเปกแต่ละรุ่นดูได้จากข้างล่างได้เลยครับ Galaxy Ace (Cooper) เปิดตัวพร้อมขายในงาน Thai Mobile Expo 2011 ราคา 10900 บาท Galaxy Fit Galaxy Gio Galaxy Mini ทั้ง 4 รุ่นนี้จะมีจัดแสดงในงาน Mobile World Congress 2011 กลางเดือนหน้า แต่ในบ้านเราพิเศษกว่าใครที่จะได้ใช้ 1 ใน 4 รุ่นนี้เป็นประเทศแรกของโลก ที่มา : Engadget เรียบเรียง : samsungparty  See More..

สาวก iPhone 4 ที่รอสีขาวเตรียม เฮ!! สามารถเป็นเจ้าของผ่านทางเว็บไซต์ของค่ายมือถือประเทศอังกฤษได้แล้ว

โดยข่าวนี้ยังไม่ได้รับการ ยืนยันจากทาง Apple อย่างเป็นทางการ แต่ก็คาดว่าจะออกมาแน่นอนที่สุดแล้ว สำหรับกระแส iPhone4 สีขาวจะมีจริงรึไม่  โดยตอนนี้ที่เราพบบนเว็บไซต์ผู้ให้บริการ สองค่ายอย่าง Three และ Orange ของประเทศอังกฤษ โดยเจ้าสีขาวได้ปล่อยทิ้งช่วงให้ iPhone4 สีดำ มาทำตลาดเป็นเวลาถึง 7 เดือนแล้ว โดยทางค่ายมือถือ Three และ Orange ให้รายละเอียดการสั่งซื้อ ทั้งสองรุ่น คือ 16GB และ 32GB  ราคาเริ่มต้นก็คือ 169.99 ปอนด์ หรือประมาณ 8,500 บาท ติดสัญญาผูกมัดการใช้บริการตามระเบียบ โดยเครื่องสีดำจะสามารถซื้อและจัดส่งได้ทันที แต่สีขาวจะวางขายตามวันเปิดตัวพร้อมกัน จากข่าวของ Best buy อาจจะในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ใครรอสีขาวไว้ที่ MBK น่าจะมาก่อนตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.three.co.uk/Phones/iPhone/programs http: //shop.orange.co.uk/iphone/choose-your-4g-program ที่มา : Flashfly ,  See More..

App เสียเงินดาวน์โหลดฟรีวันที่ 28/01/54

Snowman Math cost : $0.99 Catagory : Games Update : 10 December 2010 Version : 1.0.4 Size : 9.6 MB Developer : SAM L DENHARTOG © 2009 by EnsenaSoft, S.A. de C.V. Download HD For iPad Download Snowman Math cost : $0.99 Catagory : Games Update : 25 January 2011 Version : 1.3 Size :  See More..

iPad โตแบบก้าวกระโดด 241% ส่งให้ Apple ขึ้นแท่นผู้ผลิต PC อันดับ 3 ของโลก

รายงานข่าวที่อาจจะทำให้คุณ ผู้อ่านหลายๆ ท่านแปลกใจมิใช่น้อย คำถามคือ Apple กำลังผลิต PC อย่างนั้นหรือ? ทำไมถึงขึ้นแท่นอันดับ 3 ของผู้ผลิตพีซีที่ใหญ่ที่สุดในโลก คำตอบอยู่ในรายงานของบริษัทวิจัยตลาดชื่อว่า Canalys ซึ่งเหตุผลที่ทางบริษัทจัดอันดับให้ Apple ในลักษณะดังกล่าวก็เนื่องจาก iPad สามารถทำยอดขายอย่างถล่มทะลายในช่วงวันหยุดปลายปีที่ผ่านมา นั่นหมายความว่า iPad กำลังขยายบทบาทการเป็น แท็บเล็ต  สำหรับการรับสื่อไปเป็นพีซีอย่างนั้นหรือ? เหตุผลที่ทำ ให้ Apple ขึ้นแท่นอันดับ 3 สำหรับยักษ์ใหญ่ของผู้ผลิตพีซีก็เนื่องจากว่า Canalys พิจารณาให้ iPad เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่ม PC ซึ่ง Apple สามารถทำยอดขายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2010 ได้มากถึง 11.5 ล้านเครื่อง ส่งผลให้ Apple สามารถขึ้นแซงหน้า Dell ที่มียอดจำหน่ายอยู่ที่ 11.4 ล้านเครื่อง สถิติยอดขายของ iPad ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2010 ยังหมายถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่สูงถึง  See More..

iPhone 5 และ iPad 2 จะสนับสนุนการใช้งาน NFC

Bloomberg ได้รายงานว่า Apple มีแผนที่จะนำฟีเจอร์ จ่ายเงินผ่านมือถือ ซึ่งใช้ชิป Near-Field Communication (NFC) มาใส่ไว้บนอุปกรณ์ของ Apple รุ่นถัดไป ซึ่งก็คือ iPhone 5 และ iPad 2 นั่นเอง โดยแหล่งข่าวยังได้บอกต่อไปอีกว่า Apple ได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน NFC ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และตอนนี้ Apple ก็ได้มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบจ่ายเงินบนมือถือนี้อยู่หลายใบ ซึ่งเป็นการง่ายมากถ้า Apple นั้นจะสามารถทำให้บริการชำระเงินด้วยมือถือนี้ประสบความสำเร็จเหนือกว่าคู่แข่งได้ เพราะว่า Apple นั้นกำบัญชีผู้ใช้งาน iTunes กว่าล้านคนไว้ในมือเพราะฉะนั้น iPhone 5 และ iPad 2 นั้น ผู้ใช้ก็จะสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ NFC นี้ได้โดยง่าย ผ่านทางรหัสผ่านของ iTunes ในการใช้งานครั้งแรก และบริการชำระเงินบนมือถือนี้ก็จะพร้อมใช้งานทันที ซึ่งหลังจากที่ iPhone 5 และ iPad 2 ที่มีฟีเจอร์  See More..

Windows Phone 7 เตรียมอัพเดทในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นี้

เว็บไซต์ Winrumors ได้รายงานว่า Microsoft นั้นเตรียมที่จะปล่อยตัวอัพเดทของ Windows Phone 7 ที่ชื่อว่า NoDo ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2011 ซึ่งเป็นเวลาก่อนเริ่มงาน Mobile World Congress 2011 ถึง 7 วันเลยทีเดียว และการอัพเดทในครั้งนี้นั้นผู้ใข้ Windows Phone 7 ทุกคนก็จะสามารถใช้ฟีเจอร์ copy paste ได้แล้วนอกจากนี้การอัพเดทในครั้งนี้ยังส่งผลให้ การเปิด app และ game บน Windows Phone 7 นั้นเร็วขึ้น และใช้เวลาน้อยลง และจะปรับปรุงให้ industry นั้นมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยการอัพเดทในครั้งนี้ที่ชื่อว่า NoDo นั้นจะมีการอัพเดทโดยอัตโนมัติผ่านทาง OTA และจะเริ่มส่ง notification แจ้งให้ผู้ใช้อัพเดทได้ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นี้ครับ ที่มา  See More..

เตรียมพบกับ Samsung Nexus S ในไทย

ใครอยากได้ Nexus S เครื่องศูนย์ก็เตรียมไปสั่งกันได้ (ถ้าเปิดจองจริงๆ) แต่ที่แน่ๆแล้วอย่างนึงคือ Nexus S จะเข้าไทยแน่นอน!! น่าจะมีเครื่องให้ลองกันในงาน Thailand Mobile Expoส่วนสิ่งที่หลายคนรอฟังคำตอบอยู่ว่าจริงหรือไม่ที่จอ Nexus S ที่เข้าไทยจะเป็น S-LCD งานนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า  เป็นเรื่องจริง  นะครับ สำหรับราคายังไม่ทราบแน่ชัดต้องรอฟังประกาศจากทาง Samsung อีกที แต่แอบกระซิบว่าเครื่ิองหิ้วสะเทือนแน่นอน สำหรับข่าวนี้เป็นที่น่าสนใจว่า Nexus S จริงๆแล้วเป็นมือถือจากทางกูเกิ้ลแต่ Samsung กลับนำมาทำตลาดได้? แถมเท่าที่เห็นการนำมาขายในไทยอาจจะเป็น Case แรกๆของ Nexus S เลยก็ว่าได้อีกด้วย ที่มา : Droidsans  See More..

Nokia Social App สำหรับ Symbian 3

Nokia Social Application สำหรับ Nokia N8,Nokia C7 และรุ่นอื่นๆสำหรับระบบปฎิบัติการ Symbian^3 พร้อมปล่อยดาวน์โหลดเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดในเวอร์ชั่น 1.3 โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้มีการปรับปรุงในส่วนของ UI และการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานในส่วนต่างๆดังต่อไปนี้ ฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในส่วนของ Contact List • เพิ่มในส่วนของ status update จาก social network เช่น Facebook ในรายชื่อของเพื่อนแต่ละคน ทำให้เห็นถึงความเคลื่อนไหวหรือ status update ของเพื่อนแต่ละคนก่อนทำการติดต่อ • สามารถมองเห็น status การออนไลน์ของเพื่อนแต่ละคนได้พร้อมทั้งสามารถพิมพ์ข้อความพูดคุยผ่านทาง Windows Live Messenger ได้อีกด้วย รวมถึงสามารถทำการจัดการเลือกเพื่อนคนที่คุณต้องการให้เห็นความเคลื่อนไวได้ ฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในส่วนของการ Share • สามารถพิมพ์ข้อความหรือ caption ประกอบรูปภาพก่อนทำการ share ภาพจากโทรศัพท์มือถือของคุณได้ • เพีมขนาดของไฟล์ภาพที่ต้องการทำการอัพโหลดให้มีขนาดใหญ่ได้ถึง 4MB ฟังก์ชันการใช้งานใหม่ในส่วนของ Twitter • สามารถทำการ  See More..

App เสียเงินดาวน์โหลดฟรีวันที่ 01/02/54

Slime Burst cost : $0.99 Catagory : Games Update : 28 January 2011 Version : 1.0.2 Size : 16.6 MB Developer : funnyvil co.ltd. © 2010 funnyvil Download Patterns : A Light Mind Game cost : $0.99 Catagory : Games Update : 29 July 2010 Version : 1.0 Size : 1.7 MB Developer : Ali  See More..

Nokia โชว์สมาร์ทโฟน 2 รุ่นเด็ด Nokia E7 และ Nokia C6 Touch ในงาน Thailand Mobile Expo

โนเกียโชว์สมาร์ทโฟน 2 รุ่นเด็ด พร้อมเปิดตัวแอพใหม่ฝีมือนักพัฒนาไทย โดยมี Nokia E7 จากครอบครัว Eseries สมาร์ทโฟนสุดฉลาด ย้ำภาพนักธุรกิจ และ Nokia C6 Touch ดีไซน์สวย มีสไตล์ อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนแสนเก๋ อัดแน่นด้วยบริการจาก Ovi เต็มรูปแบบ พบกับแอพพลิเคชั่นใหม่โดนใจ โดยนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นคนไทยผู้มากฝีมือ ในงาน Thailand Mobile Expo 2011 ณ บูธโนเกีย ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่มา : FlashFly  See More..

MyWi 4.12.6 แชร์เน็ตจากเครื่องเป็น WiFi

โปรแกรมตัวนี้ โปรแกรมในตำนานครับ เป็นที่รู้จักเยอะมากกกกกกก มีความสามารถคือสามารถแชร์เน็ตของเครื่องเราเป็น WiFi ให้อุปกรณ์อื่นๆสามารถใช้เน็ตจากเครื่องเราได้ สนใจต้องลองครับ วิธีการลงแอปครับ App Source : http://cydia.xsellize.com หา MyWi 4.0 ด้านในดู V จะเป็น 4.12.6 นะครับ ติดตั้งครับ หลังจากติดตั้งเสร็จ รีบูทเครื่อง 1 รอบครับ แล้วหาไวไฟต่อ ย้ำ ต้องต่อไวไฟด้วยนะครับ ไวไฟเท่านั้น แล้วเปิดโปรแกรมขึ้นมา กดยอมรับข้อตกลง เป็นอันเสร็จ ( ถ้าใช้ EDGE 3G จะใช้ไม่ได้ครับ ติด ERROR#20 ) แต่ครั้งต่อๆไปไม่ต้องหาไวไฟแล้วครับ ใช้ต่อครั้งแรกครั้งเดียว ที่มา : iPhonemod  See More..

แอลจีเปิดตัว LG A160

แอลจี เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ LG A160 ดีไซน์รูปทรงแท่ง ขนาดหน้าจอแสดงผล 2 นิ้ว ความละเอียด 176 x 144 พิกเซล ใช้งานในระบบ GSM (Dualband) รองรับเครื่องเล่นเพลง MP3, วิทยุ FM กล้องถ่ายรูปความละเอียด VGA บันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และวีดีโอ การเชื่อมต่อ Bluetooth 2.0 และ การ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 2 GB ขนาดตัวเครื่อง 110 x 47.5 x 14.1 มิลลิเมตร น้ำหนัก 81 กรัม แบตเตอรี่ขนาด 950 mAh สนทนาต่อเนื่องนาน 8 ชั่วโมง วางจำหน่ายในประเทศรัสเซีย ราคาประมาณ 2,580 บาท ที่มา :  See More..

ราคามือถือ Samsung 03/02/54

ราคามือถือ Samsung อัพเดทวันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2554 สีแดง = ราคามีการเปลี่ยนแปลง  See More..

ราคามือถือ Nokia 03/02/54

ราคามือถือ Nokia อัพเดทวันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2554 สีแดง = ราคามีการเปลี่ยนแปลง  See More..

Google เปิดตัว Honeycomb อย่างเป็นทางการ

Android 3.0 Honeycomb นี้ก็จะมาพร้อมกับ notification bar แบบใหม่, เครื่องมือแสดงผลกราฟิกแบบใหม่, APIs ตัวใหม่, โปรแกรมสำหรับอ่านหนังสือตัวใหม่, เครื่องเล่นเพลงแบบใหม่, รวมไปถึงการออกแบบอินเตอร์เฟซ และหน้าตาของกล้องถ่ายรูปใหม่ และยังสามารถนำ app เก่าๆจากเวอร์ชั่นเก่ามารันบน Honeycomb ได้ นอกจากนี้ Google ยังโชว์การใช้งานวีดีโอแชท ผ่าน Google Talk และโปรแกรม CNN รุ่นสำหรับ Honeycomb ที่มีฟีเจอร์สามารถสตรีมมิ่งวีดีโอแบบ live จาก CNN ได้โดยตรง และสามารถรายงานข่าวไปยัง CNN ได้อีกด้วย Google ยังได้เปิดตัว Android market World wide web Store ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อโปรแกรมจากบนเว็บไซต์นี้ได้แล้วผ่านทางเบราเซอร์บนคอมพิวเตอร์ (เข้าได้จาก market.android.com ) อธิบายถึงการที่ market ใหม่นี้สนับสนุน “buyer currency” ซึ่งก็คือ developer จะสามารถตั้งราคา  See More..

Geohot เตรียมปล่อย untethered jailbreak วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้

MuscleNerd หนึ่งใน Dev Team ได้ทวีตข้อความถึงเพื่อนของเขา pod2g เกี่ยวกับ Geohot โดยได้บอก Geohot นั้นเตรียมที่จะปล่อย untethered jailbreak (อาจจะชื่อว่า Rubyra1n) ในวันที่ Verizon iPhone 4 ออกวางจำหน่าย คือวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2011 โดย MuscleNerd คิดว่า Geohot น่าจะปล่อย untether jailbreak สำหรับ iOS 4.2.6 และ iOS 4.3 ครับ ที่มา : Covering Internet เรียบเรียง : Phonemove  See More..

ลือ Apple วางแผนเปิดตัว iPad 2 ในงาน iOS สัปดาห์หน้า

มีรายงานข่าวลือออกมาใหม่ อ้างว่า Apple วางแผนที่จะจับงานกิจกรรมพิเศษเปิดตัว iOS 4.3 สัปดาห์หน้านี้ เพื่อแนะนำ iPad รุ่นที่สองออกสู่สาธารณะชนด้วย โดยอ้างอิงจาก แหล่งข้อมูลภายใน MacNotes.de ได้รายงานข่าวออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า ในงานกิจกรรมเปิดตัวระบบปฏิบัติการล่าสุด iOS 4.3 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านั้น นอกจากจะมีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ iOS 4.3 เวอร์ชั่นเต็มอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีข่าวแว่วๆออกมาว่า ทางต้นสังกัดยังจะมีการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับแท๊บเล็ตในสังกัด รุ่นที่สอง หรือ iPad 2 ตอนท้ายงานอีกด้วย โดยเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple เพิ่งได้มีการเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ในแอปพลิเคชั่นแบบสมัครสมาชิก พร้อมกับเปิดตัว The ereally day หนังสือพิมพ์รายวันฉบับ iPad แต่เมื่อมีการสอบถามถึงความสามารถนี้บนอุปกรณ์ตัวอื่นๆ กลับไม่ได้รับคำตอบ โดยกล่าวแต่เพียงว่า รายละเอียดทั้งหมดกำลังจะมีการเปิดเผยในไม่ช้านี้ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายต่างคาดการณ์กันว่า อาจจะเป็นงาน iOS 4.3 ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้านี้ก็เป็นได้ ที่มา : Pantip เรียบเรียง : Flashfly  See More..

เตรียมตัวพบกับ LG Optimus Pad ในงาน MWC

หลังจากปล่อยให้ Motorola เป็นพระเอกอยู่เจ้าเดียวกับ Honeycomb Tablet (และก็มี Dell บอกว่าเดี๋ยวเจอกันแน่แต่ยังไม่เปิดตัว) ล่าสุด LG ก็เตรียมเปิดตัว LG Optimus Pad (ชื่อยังไม่แน่ชัด) กลางงาน Mobile World Congress ที่บาเซโลน่าสเปนในอีกเพียงสิบวันข้างหน้านี้ หน้าตาโดยรวมเป็นแบบนี้! Spec ของเจ้า Optimus Pad มีดังนี้ ใช้ CPU ของ NVIDIA Tegra 2 Dual-Core Processors Android 3.0 HoneyComb หน้าจอขนาด 8.9 นิ้วความละเอียด 1280x768 (WXGA) ซึ่งเป็น Ratio เดียวกับมือถือแอนดรอยด์รุ่นใหญ่ทั้งหลาย กล้อง 5 ล้านพิกเซลและ Flash คู่กู้พิภพที่สามารถถ่ายภาพ 3 มิติได้ กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลให้  See More..

Nokia Bubbles ของเล่นใหม่กับหน้าจอ Sleep mode แบบที่จะไม่มีเบื่ออีกต่อ

Nokia Beta labs ใจดีแจกของเล่นใหม่ให้ผู้ใช้ Nokia ได้สนุกสนานกับหน้าจอโทรศัพท์ Nokia ใน Sleep mode แบบที่จะไม่มีเบื่ออีกต่อไป โดยของเล่นใหม่ที่ว่านี้ก็คือ application ล่าสุดที่ทาง Nokia Betalabs ภูมิใจนำเสนอในชื่อ Nokia Bubbles นั่นเอง Nokia Bubbles นี้ช่วยให้การปลดล็อกหน้าจอของคุณกลายเป็นเรื่องที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น เพียงกดที่ปุ่ม Apps ในขณะที่เครื่องของคุณอยู่ใน Sleep Mode เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เห็นภาพของฟองอากาศหรือ Bubbles ลอยขึ้นมาบนหน้าจอของคุณ หนึ่งในทีมของผู้ผลิตจากทาง Nokia Beta Labs ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ  Nokia Bubbles ไว้ว่า Bubble จะเป็นตัวช่วยทำให้การใช้งาน shortcut ต่างๆบนหน้าจอของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและสนุกสนานเป็นอย่างมาก ส่วนวิธีใช้นนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่กดที่ปุ่ม Apps ในขณะที่เครื่องของคุณอยู่ใน Sleep mode และจากนั้นก็สามารถทำการเลือกฟองอากาศของ application ที่เราต้องการใช้งานไปใส่ไว้ในจุดที่กำหนด เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ bubbles   See More..

วิธี Untethered Jailbreak iOS 4.2.1 ด้วย Greenpois0n RC5 (Windows)

มาแล้วครับสำหรับตัวเจลเบรกตัวเต็มของ iOS 4.2.1 รับรองได้ว่า ไม่มีปัญหาการใช้งาน Cydia แน่นอนครับ คำเตือน!  เครื่อง Lock ห้ามอัพเป็น iOS 4.2.1 เด็ดขาด อัพแล้ว Baseband จะเปลี่ยนทำให้ปลดล็อกไม่ได้ วิธีนี้่ใช้ได้กับเครื่องแบบต่างๆ ดังนี้ - iPod Touch 2G (all bootroms) - iPod Touch 3G - iPod Touch 4G - iPad 1G - iPhone 3Gs (all bootroms) - iPhone 4 - iPhone 4 Verizon (ยังไม่ได้ทดสอบ) - AppleTv 2 (จะรองรับใน RC6) สิ่งที่ต้องการ - เครื่องรุ่้นต่างๆที่สนับสนุน (ดูด้านบน)  See More..

โซนี่ อีริคสัน Xperia X8 สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงในราคาประหยัด 7,190 บาท

บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดกับ Sony Ericsson Xperia™ X8 สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงจากตระกูล Xperia ที่ให้คุณสนุกไปกับความบันเทิงที่หลากหลายบนหน้าจอทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์จากกูเกิล อีกทั้งยังให้คุณเพลิดเพลินไปกับการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีกว่า 250,000 แอพพลิเคชั่นผ่านทาง “แอนดรอยด์ มาร์เก็ต” (Android Market)  พร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายภาพเคลื่อนไหวด้วยกล้องความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล การ์ดหน่วยความจำ 4GB และสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 16 GB คุณสามารถฟังเพลงโดยผ่านโปรแกรม Music Player และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.  รองรับภาษาไทยและภาษาอื่นๆกว่า 50 ภาษา รวมถึงให้คุณท่องโลก Social Network Facebook และ Twitter และอัพเดทข่าวสารความเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ได้อย่างทันท่วงทีผ่านโปรแกรม Timescape โดย Sony Ericsson Xperia™ X8   See More..

ภาพหลุด Nokia E6

มีภาพหลุดของ Nokia E6 มือถือในตระกูล E-Series ของ Nokia ออกมาให้เห็นแล้วครับ สำหรับสเปกภายนอกก็ได้มีการปรับปรุงดีไซน์เล็กน้อย และกล้องด้านหลังก็ให้มาที่ 8 ล้านพิกเซล (คาดว่าเป็นกล้องแบบเดียวกับที่ใช้ใน Nokia E7) พร้อมไฟแฟลชคู่ LED, มีกล้องด้านหน้า คาดว่าจะเป็นกล้องแบบ VGA ที่มา : Phonemove  See More..

App เสียเงินดาวน์โหลดฟรีวันที่ 08/02/54

Action Reaction Catagory : Games Update : 31 January 2011 Version : 1.0 Size : 4.9 MB Developer : Kadamedia LLC © 2010 KadaMedia LLC Download Doodle Hero Catagory : Games Update : 29 January 2011 Version : 1.0 Size : 14.4 MB Developer : Blue Sky Lim © Blue Sky Lim Download Slime Burst Catagory :  See More..

โนเกีย X2-01 (Nokia X2 Qwerty)

ใกล้ชิดกับเพื่อนและเพลงโปรด ด้วยโทรศัพท์แบบ QWERTY ที่ทันสมัยและสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อการรับส่งข้อความและแชทกับเพื่อนด้วยบริการ IM โปรดของคุณ(OVI,Chat,MSN,Yahoo!® Messenger) รับอีเมลแบบเรียลไทม์โดยตรงบนโทรศัพท์มือถือของคุณและพิมพ์ข้อความได้ง่ายด้วยแป้นพิมพ์แบบ QWERTYติดต่อกับเพื่อนของคุณได้จากทุกที่ ด้วยการอัพเดทล่าสุดทันทีจาก(Push up)Facebook และ Twitter บนหน้าจอหลักของคุณ อีเมลและการรับส่งข้อความ รับส่งข้อความได้รวดเร็ว ง่าย และแสนสบายด้วย แป้นพิมพ์ QWERTY แบบครบทุกปุ่ม เข้าถึงอีเมลหรือข้อความ และการแชทด้วย ปุ่มเฉพาะที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ รับอีเมลแบบเรียลไทม์จากบัญชีส่วนตัวของคุณด้วย Nokia Messaging แชทกับเพื่อนผ่าน Yahoo!® Messenger, Google Talk™ และ Ovi Chat ติดตามการสนทนาของคุณได้สะดวก ด้วย รูปแบบข้อความ SMS แบบต่อเนื่อง การแบ่งปัน รับทุกการอัพเดททันทีจาก Facebook และ Twitter บนหน้าจอหลักของคุณ อัพเดทสถานะของคุณและโพสต์ความเห็นได้ง่าย ขณะเดินทาง เมนูลัดจะช่วยให้คุณเข้าถึง Facebook, MySpace, Twitter, Orkut และบริการอื่นๆ ได้รวดเร็ว แบ่งปันภาพถ่ายหรือวิดีโอผ่านบริการออนไลน์ที่คุณ ชื่นชอบ  See More..

Nokia E7 ได้เริ่มทยอยวางจำหน่ายแล้ว

เริ่มส่งออกสู่ตลาดกันบ้าง แล้วสำหรับ Nokia  E7 จาก Nokia  ที่ในเบื้องต้นมีการรายงานข่าวว่าได้เริ่มมีการนำออกจำหน่ายในบางประเทศใน แถบยุโรปแล้ว  แต่สำหรับในโซนของประเทศสหรัฐอเมริกานั้นยังไม่มีความเคลื่อนไหว แม้แต่การสั่งจองหรือ pre-order จากทาง Nokia USA แต่อย่างไร มีเพียงแต่ข้อมูลภายในเว็บไซต์ Amazon ซึ่งเผยให้เห็นถึงราคาของ Nokia E7 ซึ่งประกาศไว้ที่ 849 $ หรือประมาณ 25,000 บาท ( บางข่าวบอกว่าราคา 674 $ หรือประมาณ 20,220 บาท )และมีกำหนดการส่งของประมาณวันที่ 31 มีนาคมนี้ Nokia E7 จะใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian 3 ออกแบบมาโดยมีหน้าจอแบบ AMOLED ClearBack ทัชสกรีนขนาด 4 นิ้ว เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นแม้อยู่ในที่กลางแจ้ง พร้อมคีย์บอร์ดสไลด์ QWERTY แบบเต็ม กล้องความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซลและความสามารถในการบันทึกวีดีโอแบบ HD  See More..

ยืนยัน “Nexus S” สีขาว ขายผ่าน Vodafone

มีภาพของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตัวเทพ Nexus S เวอร์ชั่นสีขาวหลุดออกมาสักระยะนึงแล้ว แต่ไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก ล่าสุดมีแหล่งข่าวคอนเฟิร์มว่า Nexus S ฝาหลังสีขาวนี้จะวางขายผ่าน Vodafone โอเปอเรเตอร์ใหญ่ในเยอรมนี นอกจากนี้ยังมีให้เปิดจองในออสเตรเลียอีกด้วย เสียดายที่ไม่มีข้อมูลราคาปรากฏแต่อย่างใด สำหรับ Nexus S ที่จะวางขายใน 2 ประเทศนี้ใช้หน้าจอ Super Clear LCD 4.0 นิ้ว นอกนั้นยังคงเดิมทั้งหมดเช่น ซีพียู Hummingbird 1GHz, กล้อง 5MP+AF, แอนดรอยด์ 2.3, เมม 16GB ฯลฯ ที่มา : samsungparty  See More..

Google Translate สุดยอด App แปลภาษาสำหรับ iPhone ดาวน์โหลดฟรี

คงจะถูกใจสำหรับผู้ที่ใช้ไอโฟน และไอพอดทัชแน่นอน เมื่อเจ้าพ่อเซริจ์เอนจิ้นระดับโลกอย่างกูเกิล ปล่อยเครื่องมือแปลภาษา Google Translate ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมันสามารถใช้งานได้บนไอโอเอสทุกเวอร์ชั่น (สำหรับไอโฟนหรือไอพอดทัชที่จะใช้ได้นั้นต้องมีไอโอเอสเวอร์ชั่น 3 หรือสูงกว่าขึ้นไป) , ป้อนข้อความเสียงได้ถึง 15 ภาษา และสามารถแปลงคำหรือวลีได้มากกว่า 50 ภาษาอีกด้วย สำหรับการใช้ งานในโหมดข้อความเสียงนั้น เพียงแค่ผู้ใช้กดปุ่มรูปไมโครโฟนที่อยู่ถัดจากกล่องข้อความ และพูดคำที่ต้องการแปลงไปเท่านั้น ก็เป็นอันเรียบร้อย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถรับฟังเสียงข้อความแปลของคุณเป็น 23 ภาษาที่แตกต่างกัน และสามารถใช้งานโหมดเต็มหน้าจอได้อย่างง่าย เพียงแค่การแตะ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2008 กูเกิลเคยส่งเครื่องมือแปลภาษาที่เป็นเว็บแอพฯ สำหรับไอโฟนมาแล้ว และล่าสุด บริษัทก็ได้ตัดสินใจส่งแอพพลิเคชั่น Google Translate ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็มีฟีเจอร์หลักๆ เหมือนเวอร์ชั่นก่อนหน้า รวมถึงความสามารถในการเปิดคำศัพท์ รองรับตัวอักษรโรมัน ทั้งนี้ ผู้ใช้ที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ AppStore ที่มา : Pantip เรียบเรียง : Flashfly  See More..

Dell Streak ลง Android 3.0 ได้แล้ว

Dell Streak 5 Honeycomb Demo Build 1ลุ้นกันว่า Tablet ตัวไหนจะได้ Honeycomb ใช้บ้าง ก่อนหน้านี้ก็มี Nook Color และล่าสุดนี้ก็ถึงคิว Dell Streak มือถือแอนดรอยด์จอ 5 นิ้วจากค่าย Dell นี่เองเมื่อมีมือดีจับ Port Android 3.0 Honeycomb เวอร์ชั่น SDK มาลงมือถือได้เป็นที่เรียบร้อย ที่มา : droidsans  See More..

ข่าวลือ! Apple จะออก iPhone Mini มาแข่งกับตลาดล่าง

เว็บไซต์ Bloomberg รายงานข่าวชวนให้ค่ายโทรศัพท์มือถืออื่นๆสะดุ้งกันไปเป็นแถบเมื่อมีข่าวลือระบุเข้ามาว่าทางด้านของบริษัท Apple, Inc. กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ที่ไม่ใช่ iPhone 5 อย่างที่ใครหลายคนกำลังรอคอย แต่จะเป็นรุ่น iPhone Mini ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมและราคาถูกมากเพื่อเข้าแข่งขันกับสมาร์ตโฟนราคาถูกบนระบบปฏิบัติการ Android OS จาก Google ในท้องตลาดเวลานี้ แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักที่ Apple เริ่มพัฒนา iPhone Mini นี้ขึ้นมาก็เพื่อให้พวกเขาสามารถจับกลุ่มตลาดลูกค้าระดับกลางไปจนถึงล่างที่ก็อยากจะมีโอกาสสัมผัสกับสมาร์ตโฟนของ Apple เช่นเดียวกัน ซึ่งจุดขายสำคัญของ iPhone Mini ที่ว่ามานี้ก็คือราคาวางจำหน่ายซึ่งแหล่งข่าวภายในบริษัท Apple แอบแง้มออกมาแล้วว่าจะเริ่มต้นอยู่แค่ $200 (6,000 บาท) เท่านั้นเอง แถมยังมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น iPhone รุ่นไร้ SIM อีกต่างหาก ซึ่งหากข่าวนี้มีความเป็นจริงซักเศษเสี้ยวนึงขึ้นมาแล้วละก็ รับรองได้ว่าเราจะได้เห็นชาวบ้านร้านตลาดสามัญชนคนเดินดินอย่างเราท่านหันมาใช้ iPhone กันให้เกร่อมากขึ้นกว่าปัจจุบันนี้อย่างแน่นอน บทความโดย: ekk TechXcite ที่มา: boygeniusreport เรียบเรียง : Sanook  See More..

วันอังคารที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ตะลึง!!! iPhone 4 ระเบิดคาโต๊ะทำงาน

Omar เล่าว่า iPhone 4 ของเขาร้อนมากก่อนที่จะมีควันออกมา จากนั้นมันก็ระเบิดจนฝาหลังเปิด ภรรยาและลูกของเขาก็อยู่ในเหตุการณ์นี้ด้วย ทั้งสองตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น การระเบิดของ iPhone 4 ทำให้อุปกรณ์สัญญาณแจ้งเตือนไฟไหม้เริ่มทำงาน มือของเขาพองเล็กน้อย หลังจากที่พยายามจะหยิบ iPhone 4 ที่ระเบิด(แล้ว)ขึ้นมา ซึ่งวิเคราะห์จากเหตุการณ์ในขั้นต้น ตัวการน่าจะมาจะมาจากแบตเตอรี่ที่ร้อนจนลุกเป็นไฟ ล่าสุด Omar กำลังติดต่อ Apple เพื่อแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทราบ เผื่อว่าจะได้รับ iPhone เครื่องใหม่ที่จะไม่ทำให้เขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้อีก ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ คอมเมนต์ของรายงานดังกล่าวมีทั้งเชื่อ และไม่เชื่อในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีการคาดเดาไปต่างๆ นาๆ อย่างเช่น การทำ Jailbreak อาจส่งผลให้การทำงานของ iPhone 4 ผิดปกติจนเกิดความร้อนดังกล่าว? อย่างไรก็ตาม ไม่ควรวาง iPhone ไว้ในที่มีความร้อนสูง ว่ากันตั้งแต่แสงแดดส่องไปจนถึงการวางไว้ใกล้ช่องระบายลมร้อนของโน้ตบุ๊ค ความร้อนที่สะสมในเครื่องจะสูงขึ้นจนอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันตามมาได้ ซึ่งสาเหตุจากการระเบิดของอุปกรณ์ Gadget ต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะไปจบลงที่แบตเตอรี่เป็นตัวการ เราเตือนท่านแล้ว ข้อมูลจาก: ARIP  See More..

App iPhone แค่ฟังเสียง”ทีวี”รู้ชื่อรายการ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัท IntoNow ได้แนะนำแอพฯบน iPhone ทีมีลักษณะการทำงานคล้าย Shazam ที่สามารถฟังเสียงเพลงที่กำลังเล่น แล้วสามารถระบุชื่อเพลงพร้อมอัลบัมตลอดจนลิงค์ฟังเพลงตัวอย่าง หรือสั่งซื้อ ได้เลย แต่สำหรับ IntoNow จะเป็นแอพฯที่สามารถฟัง เสียง จากทีวี แล้ววิเคราะห์ เพื่อระบุให้ทราบได้ว่า รายการทีวีที่กำลังชมอยู่ในขณะนั้นเป็นรายการอะไร หรือแม้แต่ภาพยนต์เรื่องอะไร? และเมื่อแอพฯสามารถระบุชื่อรายการได้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถแชร์ข้อมูลนั้นไปให้กับเพื่อนๆ ในโซเชียลเน็ตเวิร์กจากในแอพฯ หรือบน Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย IntoNow ไม่ได้แค่สามารถรู้จำรายการทีวีที่มันได้ยินเสียงเท่านั้น แต่มันยังสามารถส่งระบุชื่อตอนของรายการที่กำลังชมขณะนั้น ตลอดจนบอกได้ว่า มันเป็นรายการสด หรือออกอากาศซ้ำ ยิ่งไปกว่านั้น ตัวแอพฯยังเชื่อมโยงกับฐานข้อมูล IMDb, iTunes และ Netflix ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหารายการโชว์ เพื่อเช่ามาชมได้ภายในคลิกเดียวบน iPhone นอกจากนี้ IntoNow ยังมีคุณสมบัติของการเป็นโซเชียลแอพฯด้วย กล่าวคือ ผู้ใช้สามารถเพิ่มเพื่อน หรือติดตาม และโพสต์คอมเมนต์เกี่ยวกับนิสัยความชื่นชอบในการรับชมทีวีของเพื่อนๆ ได้ สำหรับเทคโนโลยีของ IntoNow นี้เรียกว่า SoundPrint อย่างไรก็ตาม แม้แอพของ IntoNow จะมีนวตกรรมที่น่าสนใจ แต่ในทางปฏิบัติมันจะมีประโยชน์ หรือไม่? เนื่องจากบริการเคเบิ้ลทีวีต่างก็จะมีปุ่ม  See More..

แจ็คเก็ตที่ให้คุณใช้ iPad โดยไม่ต้องถือ

ความจริง PADX-1 LEDGE Wearcom ก็คือ ชุดแจ็คเก็ตที่ได้รับการออกแบบให้มีช่องใส่ iPad แบบรูดซิปเปิดปิดได้ คล้ายๆ กับกระเป๋าด้านหน้าของเสื้อกันหนาว ความพิเศษของมันไม่ได้มีแค่ช่องใส่ iPad เท่านั้น แต่เมื่อรูดซิปออกมา ด้านในจะมีสายรั้งที่สามารถยึดให้ iPad สามารถวางตัวในแนวนอนตั้งฉากกับลำตัวผู้ใช้ ในระดับที่สามารถใช้นิ้วสัมผัส iPad ได้โดยไม่ต้องถือ (iPad handfree stand) ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน iPad ได้อย่างสะดวกสบาย แม้ขณะกำลังเดิน (ระวังตกท่อด้วยล่ะ) อีกทั้งยังสามารถเก็บใส่เข้าไปในเสื้อ แล้วรูดซิปปิดได้อย่างแนบเนียน ดีไซน์ที่ไม่ประเจิดประเจ้อเหมือนเสื้อ iPad รุ่นอื่นๆ อีกทั้งยังสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้ PADX-1 LEDGE Wearcom ในงาน Macworld Expo 2011 ได้รับการกล่าวถึงพอสมควร ข้อมูลจาก: ARIP  See More..

Angry Birds Rio “นกโกรธ”เวอร์ชันใหม่

เมื่อเร็วๆ นี้ Rovio ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เกมส์ใหม่ที่มีชื่อว่า Angry Birds Rio ซึ่งพัฒนาร่วมกับ 20th Century Fox ด้วยการดึงเอาตัวละครต่างๆ จากภาพยนต์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Rio มาใส่ในเกมส์นกโกรธเวอรชันใหม่นี้ด้วย โดยภาพยนต์แอนิเมชั่นดังกล่าวมีกำหนดฉายเดือนเมษายน ศกนี้ Rovio ยังกล่าวอีกด้วยว่า เกมส์ Angry Birds Rio จะคล้ายกับเวอร์ชันแรก แต่จะมีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไป และจะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Store เดือนมีนาคม รายงานข่าวในเบื้องต้นไม่ได้ระบุว่า มันจะมีเวอร์ชันบน Windows Phone 7 หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือ มันจะมีอยู่บน App Store ของ Apple, Android business ของ Google และ Ovi Store ของ Nokia สำหรับ Angry  See More..

วีดีโอพรีวิวการใช้งาน HTC Flyer Tablet

หลังจากที่ HTC เปืดตัว Tablet ของตัวเองในชื่อ HTC Flyer Tablet และเราก็ได้ทราบสเปคจาก Gimme s blog กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้เราก็เอาวีดีโอโปรโมทและวีดีโอพรีวิวการใช้งาน HTC Flyer Tablet มาให้คุณได้ชมกัน เริ่มกันด้วยวีดีโอโปรโมท วีดีโอพรีวิวการใช้งาน HTC Flyer Tablet ที่มา : Droidsans  See More..

ด่วน!!! สตีฟ จอบส์ อาการ”ทรุด”หนัก

ภาพถ่ายล่าสุดของ Jobs เผยให้เห็นสภาพร่างกายที่ผอมลงยิ่งกว่าเดิม และดูอ่อนแอมากจนดูเหมือนชุดเสื้อยืดสีดำคอเต่ากับกางเกงยีนส์ถูกแขวนอย่างหลวมๆ บนร่างที่สูง 6 ฟุต 2 นิ้วของเขา น้ำหนักของจอบส์ลดลงจาก 175 ปอนด์เหลือแค่ 130 ปอนด์ เส้นผมที่เบาบางบนศรีษะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้เห็นถึงผลกระทบของการทำคีโมอย่างหนัก ภาพถ่ายดังกล่าวถูกบันทึกเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะจอบส์กำลังไปรับประทานอาหารเช้ากับ Laurene Poproperly ภรรยาของเขาก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสถาบันมะเร็งที่สแตนด์ฟอร์ดในแคลิฟอร์เนีย ประเมินจากภาพถ่าย อาการของเขาใกล้เคียงกับผู้ป่วยระยะสุดท้าย ผมคิดว่า เขาน่าจะมีเวลาเหลือประมาณ 6 สัปดาห์ ด็อกเตอร์ Samuel Jacobson กล่าว ซึ่งเผยแพร่ในเว็บไซต์ day-to-day Mail เขาดูผอมแห้ง และสูญเสียกล้ามเนื้อไปมาก สรุปได้ว่า อาการของเขาแย่มากทีเดียว Jocobson กล่าวทิ้งท้าย อย่างไรก็ตาม รายงานดังกล่าว มาจากการประเมินอาการจากภาพถ่าย ซึ่งคงต้องดูความชัดเจนกันอีกที งานนี้คงได้แต่ภาวนาให้ Steve Jobs สามารถเอาชนะโรคร้ายได้อีกครั้ง เชื่อว่าพนักงาน และสาวก Apple คงรู้สึกเช่นเดียวกัน หากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางเว็บไซต์ arip จะแจ้งให้คุณผู้อ่านทราบทันที  See More..

iPhone 4 ได้รับรางวัลมือถือยอดเยี่ยมที่งาน MWC 2011

ที่งาน Mobile World Congress 2011 ทีจัดขึ้นที่บาร์เซโลนา แอปเปิลนั้นไม่ได้ไปร่วมงานด้วย แต่ว่าก็ได้รับรางวัลจากงานนี้ครับ โดยได้รับรางวัล Best Mobile Device หรือมือถือยอดเยี่ยม ซึ่งการได้รับรางวัลนี้เนื่องมาจาก iPhone 4 นั้นมีหน้าจอที่ยอดเยี่ยม ดีไซน์ที่สวยงาม วัสดุที่เยี่ยมยอด และมีระบบการพัฒนา app ที่ยอดเยี่ยมนั่นเองครับ นอกจากแอปเปิลแล้ว HTC ก็ได้รับรางวัลผู้ผลิตมือถือแห่งปี (Device Manufacture of the Year) ไปครองด้วย นอกจากนี้ยังมีรางวัล app ยอดเยี่ยม (Besst Mobile App) ซึ่ง app ที่ได้รับรางวัลไปก็คือ Angry Birds ครับ นอกจากนี้ยังมีรางวัล App of the Year ซึ่งแบ่งรางวัลเป็น app ของแต่ละแพลตฟอร์มครับ โดยของ Apple นั้น app  See More..

กูเกิ้ลฟันธงสมาร์ทโฟนโค่นบัลลังก์พีซี!!!

โดยเมื่อวานนี้ Schmidt ได้ขึ้นกล่าวในงาน Mobile World Congress 2011 ว่าด้วยเรื่องราวกระแสของ Android ที่ได้รับการสนับสนุนมากมายจากผู้ผลิตอุปกรณ์ ตลอดจนโอเปอเรเตอร์ และนักพัฒนาแอพฯ Schmidt กล่าวว่า ปัจจุบัน Android ระบบปฏิบัติการของ Google มีสถิติการแอคทิเวตเฉลี่ย 300,000 เครื่องต่อวัน ในขณะที่มีสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตมากกว่า 100 รุ่นที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android โดยมีคู่แข่งอย่าง iOS ระบบปฏิบัติการสำหรับ iPhone และ iPad ของ Apple และ Windows Phone 7 ของ Microsoft  ยอดขายสมาร์ทโฟนแซงหน้าพีซีไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพีซีไม่สามารถตามทันกระแสนี้ได้ สมาร์ทโฟนคืออนาคตของเกมส์ และการใช้งานแอพพลิเคชันต่างๆ ในทุกๆ อย่างที่เราคิด เขากล่าว ในที่สุดแล้ว คุณใช้มือถือเป็นเหมือนพีซีเครื่องใหม่ของคุณนั่นเอง Schmidt ยังกล่าวอีกด้วยว่า สมาร์ทโฟนได้เติมเต็มคำทำนายของ Bill Gates ทีว่า ผู้ใช้ทุกคนจะสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารของโลกได้ด้วยปลายนิ้วสัมผัส  ให้ถูกต้องสมบูรณ์ Google มีแผนที่จะออก Android  See More..

Samsung รุกตลาดเครื่องเล่นเพลงพกพา Galaxy S WiFi 4.0 และ WiFi 5.0

หลังจาก Samsung ได้ออกมารุกตลาดของ Mobile และ Tablet กับการเปิดตัว Smartphone และ Tablet ในตระกูล Galaxy กันไปแล้วซึ่งทำให้หลายคนคงได้ทำการรู้จักกันไปบ้างกับ Samsung Galaxy S และ Samsung Galaxy Tab ล่าสุด Samsung ได้ออกมาเปิดตัวเครื่องเล่นเพลงพกพา หรือ  PMPs ในงาน Mobile World Congress เครื่องเล่นเพลงพกพาหรือ PMPs รุ่นใหม่จากทาง Samsung นี้มีถูกจัดให้อยู่ในตระกูลเดียวกันกับ Smartphone ที่เพิ่งเปิดตัวออกไปนั่นก็คือตระกูล Galaxy S นั่นเอง โดยมีชื่อเรียกว่า Galaxy S  WiFi 4.0  และ  Galaxy S WiFi 5.0  หรือที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดออกมาในชื่อรุ่น Samsung Galaxy Player YP-GB1   นั่นเอง  See More..

Samsung ประเทศไทยเปิดตัวตระกูล Galaxy 4 รุ่น

เมื่อวันพุธที่ผ่าน Samsung ประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวตระกูล Galaxy พร้อมกันทีเดียวสี่รุ่นรวด ราคาหลากหลายจับตั้งแต่ตลาดกลางไปจนถึงตลาดล่าง ได้แก่ Galaxy SL (Super Clear LCD), Galaxy Cooper, Galaxy Fit และ Galaxy Mini รายละเอียดแต่ละรุ่นเชิญด้านในครับ การเปิดตัวคราวนี้ Galaxy S ถูกแยกออกเป็นสองรุ่น คือ Samsung Galaxy S (Super AMOLED) 16 GB. และ Samsung Galaxy S (Super Clear LCD) 4 GB. ทั้งสองตัวมีแบตเตอรี่มาให้ 1650 mAh มากกว่า Galaxy S เก่า ส่วนราคาของ SS GS (Super AMOLED) อยู่ที่ 17,900 บาท *ในส่วน  See More..

มือถือ+โน้ตบุ๊ค Motorola Atrix 4G

ไม่น่าเชื่อว่า Laptop Dock ของ Motorola Atrix 4G จะมีราคาเท่ากับ iPad ทั้งๆ ที่มันเป็นแค่จอกับคีย์บอร์ด พร้อมแบตเตอรี่ โดยต้องอาศัยพลังประมวลผลจากมือถือ ฟังดูแทบไม่มีเหตุผลเลยที่มันควรจะมีราคาเท่ากับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง ประเด็นก็คือ AT T ต้องการบังคับผู้ใช้ให้ตัดสินใจเลือก Atrix 4G กับ Laptop Dock เพื่อผูกกับชุดแพคเกจค่าบริการ 20 เหรียญฯ (ประมาณ 660 บาท) ต่อเดือนนั่นเอง ซึ่งก็คงจะทำให้ผู้บริโภคที่สนใจ Atrix 4G ตัดสินใจได้ไม่ยากนัก เพราะยังไงมันก็ฉลาดกว่าซื้อ Laptop Dock แยกต่างหากอยู่แล้ว โดย Motorola Atrix 4G จะใช้เครือข่าย 4G (HSPA+) ของ AT T และจะเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ศกนี้ (ส่งมอบประมาณต้นเดือนมีนาคม) คุณสมบัติของ Motorola Atrix 4G จะประกอบด้วย หน่วยความจำ 1GB หน้าจอ QHD (960x540 พิกเซล)  See More..

RIM เผยจะได้พบกับ BlackBerry 4G PlayBook แน่นอน

RIM ไม่ยอมน้อยหน้าบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาค่ายอื่นๆ ออกมาเผยข่าว PlayBook สู้ศึกกระแส Tablet ในงาน Mobile World Congress ย้ำศักยภาพและวิสัยทัศน์พัฒนา Table  PlayBook อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ (2011) จะได้พบกับ BlackBerry 4G PlayBook กันอย่างแน่นอน โดย BlackBerry PlayBook ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2011 นี้จะรองรับการใช้งานเทคโนโลยี HSPA (High-Speed Packet Access) และ  LTE (Long Term Evolution) หรือที่บางครั้งอาจเรีบกว่าเทคโนโลยี 3.5G  รวมถึงรองรับการใช้งาน High Speed location wireless networks อีกด้วย  นอกจากนี้ยังมีการยืนยันข้อมูลออกมาอีกว่าการเปิดตัวดังกล่าวจะทำให้เกิด รุ่นของ BlackBerry PlayBook ทั้งหมดในเวลานั้นรวมถึง 4 รุ่นซึ่งแยกกันตามการเชื่อมต่อกับระบบเน็ตเวิร์คได้ดังต่อไปนี้ 1 . WiFi  See More..

Windows Phone 7 เตรียมอัพเดทคุณสมบัติใหม่ Multi-Tasking, Copy-Paste และ Twitter Integration ทั้งหมดนี้ภายในปีนี้

ข้อมูลล่าสุดจากทาง Microsoft Keynote จากงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นที่เมืองบาเซโลนา ได้ประกาศข้อมูลออกมาว่า Windows Phone 7 จะได้มีการพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานในด้านต่างๆอย่างมาก มาย  อีกทั้งยังมีการกล่าวถึงกำลังการผลิตจำนวนมากที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างความ ร่วมมือของ Windows Phones และ Nokia ในปี 2012  ซึ่งนั่นอาจเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่กำลังส่งออกมาให้ผู้ใช้ได้เห็นถึงทิศทาง การพัฒนา Mobile OS ที่กำลังจะเกิดขึ้นก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามการพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานด้านต่างๆ ของ Windows Phone 7 นั้นสามารถสรุปรวมรวมออกมาเป็นหัวข้อต่างๆได้ดังต่อไปนี้ • สามารถใช้งานฟังก์ชัน Copy และ  paste ได้ ( เรียกว่าเป็นการพัฒนาการใช้งานฟังก์ชันดังกล่าวได้เป็นครั้งแรก ซึ่งมีกำหนดจะปล่อยการอัพเดทในช่วงประมาณเดือนหน้านี้) • มีการนำ Twitter  เข้ามาอยู่ใน  individuals Hub • พัฒนาประสิทธิภาพการใช้งานของ Workplace documents • รองรับการทำงาน Multi-tasking  See More..

The day-to-day หนังสือพิมพ์ iPad เปิดตัวแล้ว!!

News Corp สื่อยักษ์ใหญ่ภายใต้การบริหารของ Rupert Murdoch จะให้บริการ The eincredibly day กับสมาชิกด้วยราคาเพียง 99 เซนต์ (ประมาณ 32 บาท) ต่อสัปดาห์ หรือ 40 เหรียญฯ  (1,240 บาท) ต่อปี ซึ่งราคาต่ำกว่าที่สำนักพิมพ์หลายๆ แห่งเก็บค่าบริการต่อเดือนในการส่งหนังสือพิมพ์ให้ตามบ้านเสียอีก เนื่องจาก The eincredibly day ไม่มีค่ากระดาษ ค่าพิมพ์ และค่าจัดส่งแบบหนังสือพิมพ์นั่นเอง The eincredibly day หนังสือพิมพ์ดิจิตอลจะผลิตโดยผู้สื่อข่าวในนิวยอร์ก และลอสแองเจลลีส รวมถึงเครือข่ายนักข่าวฟรีแลนซ์ โดยจะแบ่งออกเป็นเซคชั่นต่างๆ ได้แก่ ข่าว (news) ข่าวซุบซิบ (gossip) บทความคิดเห็น (opinion) ซึ่งทั้งหมดจะส่งไปยังสมาชิกบน iPad ทุกเช้า แต่ละฉบับจะมีหน้าข่าวให้อ่านมากถึง 100 หน้า iPad อย่างไรก็ตาม คอนเท็นต์ของ The eincredibly day จะอัพเดตไม่บ่อยเท่ากับเว็บไซต์  ตอนนี้ผู้คนทั้งที่นี่เอง และทั่วโลกไม่อ่านหนังสือพิมพ์ หรือดูข่าวจากทีวีมากเหมือนแต่ก่อน Murdoch กล่าวในระหว่างการเปิดตัว The eincredibly day  See More..

ไม่ต้องกลัวว่ารอเก้อ มันมาแน่ iPhone Nano

เมื่อสัปดาห์ก่อนวันวาเลนไทน์ ข่าวที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งที่ผมคิดว่ามันน่าจะทำให้หลายๆคนตาโตหูผึ่งไม่มาก ก็น้อย นั่นก็คือเรื่องข่าว iPhone รุ่นตัวเล็กที่ทาง  สำนักข่าวระดับโลกอย่าง Boomberg ออกมาจุดชนวนทิ้งประเด็นเอาไว้ให้ชาวโลกได้กระชุ่มกระชวย และพอมาสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นการการันตีว่าข่าวนี้มีมูลอย่างแน่นอนไม่ใช่ข่าวโคมลอย เพราะสำนักข่าวระดับโลกอีกแห่งนั่นก็คือ  Wall Street Journal ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง Boomberg ว่าเอาไว้ โดยเป็นการยืนยันว่า iPhone รุ่นตัวเล็กนั้นมีตัวตนจริงแน่นอน และจะออกขายในช่วง Summer ในอเมริกา ซึ่งก็อีกไม่นานเท่าไรนัก ตามข้อมูลรายงานจากบุคคลที่ได้ มีโอกาสเห็นเครื่องตัวจริง ซึ่งเป็นตัวต้นแบบ ก็ยืนยันว่าเครื่อง iPhone Nano นั้นมันมีขนาดเล็กกว่า iPhone 4 น้ำหนักที่เบากว่า ตัวเครื่องมาลักษณะเป็นขอบทั้งตัว ไม่มีปุ่ม house screen อีกต่อไป มาพร้อมกับ Virtual Keyboard และ voice-based navigation โดย iPhone ใหม่นั้นจะมาพร้อมกับ MobileMe รุ่นปรับปรุงใหม่ และแน่นอนครับว่า Wall Street Journal ยืนยันอีกเสียงแล้วว่ามันคือเครื่องในแบบ less-pricey iPhones  หรือเครื่องแบบราคาประหยัด โดยขนาดตัวเครื่องนั้น หากตามข้อมูลก่อนหน้าบอกว่าตัวเครื่อง  See More..

Nokia Betalabs ส่ง Foursquare ลงมือถือ Nokia Series 40

Foursquare  App ประเภท region sharing ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในปัจจุบัน หลังจากได้ทำการพัฒนาเพื่อนำ ไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ Nokia รุ่นที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Symbian S60 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางทีมพัฒนา Nokia Betalabs  ได้มีการพัฒนา Foursquare สำหรับโทรศัพท์มือถือ Nokia Series 40  บนรูปแบบของ Java based application พร้อมปล่อยเวอร์ชัน Beta ให้ได้ดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้งานแล้ว Foursquare สำหรับ Symbian S40 นี้จะทำให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ Nokia ที่ใช้ S40 ซึ่งมีจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก ได้พบกับประสบการณ์การท่องไปในโลกที่แสนสนุกกว่าที่เคยเป็นมา  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้งาน โทรศัพท์มือถือ Nokia S40 อยู่แล้วละก็ ถึงเวลาที่จะมาร่วมสนุกกับการ share สถานที่ของคุณกับเพื่อนๆ , ค้นหาข้อมูลพร้อมเคล็ดลับเด็ดๆจากสถานที่นั้นๆ รวมถึงเก็บคะแนนเพื่อแข่งขันกันอย่างสนุกสนานกับ  Foursquare กันได้แล้ว Features การใช้งาน :  See More..

Facebook Messenger แชท+ฮัลโหลฟรี

Facebook Messenger จะมีฟังก์ชันการทำงานครอบอยู่บนไคลเอ็นต์ Chat ของ Facebook อีกทีหนึ่ง โดยผู้ใช้สามารถแชร์ภาพถ่ายจากอัลบั้ม สืบค้นข้อความในอดีต ดูโพรไฟล์เพื่อนๆ และใช้อีโมติคอนได้ โดย Facebook Messenger จะใช้คุณสมบัติ push-notification ในการอัพเดทรายชื่อเพื่อนๆ แบบเรียลไทม์ ดังนั้นคุณสามารถรู้ได้ทันทีทีว่าขณะน้ั้น เพื่อนของคุณในเฟซบุ๊คกำลังลอกออน หรือลอกออฟ อีกทั้งยังสามารถส่งเสียงแจ้งเตือนให้คุณทราบได้ด้วย Facebook Messenger พัฒนาโดยบริษัท CrispApp โดยใช้ Facebook API คอนเน็คกับบัญชีผู้ใช้ของคุณ เพื่อใช้พังก์ชันแชท และเรียกสายเพื่อพูดคุย โดยไม่ต้องมีการให้ยืนยันยอมรับการเปิดเผยข้อมูลล็อกอินของคุณแต่อย่างใด การใช้งาน Facebook Messenger ก็ง่ายมาก หลังจากดาวน์โหลดมาแล้ว เพียงแค่แตะปุ่ม Facebook Connect เพื่อเชื่อมเปิดให้แอพฯได้รับสิทธิ์ในการคอนเน็คกับบัญชีผู้ใช้ของคุณ เมื่อได้รับอนุญาตแล้ว แอพพลิเคชันจะแสดงรายชื่อของเพื่อนๆ ใน Facebookของคุณ และรวมกลุ่มไว้ เพื่อให้คุณได้จัดการ ซี่งรายชื่อที่แสดงจะมีทั้งที่ on-line และ Offiline อยู่ในขณะนั้น หากต้องการแชทก็เพียงแค่แตะบนรายชื่อ หน้าต่างแชทก็จะโผล่ขึ้นมา  See More..

OLED เทคโนโลยีใหม่สำหรับจอภาพ

OLED ( Organic Light Emitting Devices ) ทางบริษัท TDK ได้นำเสนอเทคโนโลยี OLED จอแสดงผลรุ่นใหม่ที่มีคุณสมบัติคล้ายฟิล์ม คือมีความโปร่งใสจนสามารถมองเห็นทะลุได้ และจะเปล่งแสงเมื่อได้รับ พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถแสดงภาพในขณะที่จอถูกดัดให้โค้งงอได้อีกด้วย ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของเทคโนโลยีจอแสดงผลชนิดนี้ที่เหนือกว่าจอที่ทำจาก แก้วที่แตกร้าวได้ง่าย TDK คาดว่าจะเริ่มผลิตฟิล์มแสดงผลภายในหนึ่งปี นั่นหมายความว่า เราอาจจะได้เห็นมือถือที่ใช้จอ OLED ชนิดนี้ก่อนสิ้นปี 2011 ก็ได้ โดยนอกจากจะผลิตจอแสดงผลดังกล่าว เพื่อใช้กับมือถือแล้ว TDK ยังมองว่า ฟิล์มแสดงผลชนิดนี้ยังเหมาะกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สวมใส่ (wearable electronics) อย่างเช่น แว่นตาแสดงผล Augmented reality ที่สามารถมองเห็นสิ่งที่ตรงหน้า และภาพกราฟิกที่ปรากฎบนฟิล์ม OLED ที่ใช้แทนกระจกแก้ว หรือด้วยความที่มันมีความยืดหยุ่นโค้งงอได้ ในบูธของ TDK ยังได้มีการนำเสนอสายรัดข้อมือที่มาพร้อมกับฟิล์มแสดงผลชนิดนี้ รวมถึงใน อนาคตสามารถพัฒนาเป็นวิวไฟน์เดอร์ของกล้องถ่ายรูป หรือแม้แต่ใช้หน้าจอชนิดนถ่ายรูปสำหรับ Cameraphone ได้เลย จุดเด่นของเทคโนโลยีนี้ก็คือ ภาพที่สว่างสดใสจนสามารถมองเห็นภายใต้แสงสว่างในธรรมชาติ และพวกที่ชอบก้ม หน้าดูมือถือเวลาเดินก็จะไม่ตกท่อ เพราะจอใส :สำหรับต้นแบบที่นำมาโชว์จะมีขนาด 2 และ 3.5 นิ้ว แต่จะมีความละเอียดสูงถึง 200 พิกเซลต่อนิ้ว ข้อมูลจาก: ARIP  See More..

Window Phone 7 สามารถเชื่อมต่อ Mac OS ได้แล้ว

ดูเหมือนคงเป็นเรื่องที่สลับ ซับซ้อนและอาจดูยุ่งยาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มี Windows Phone7 ไว้ในครอบครองในฐานะโทรศัพท์มือถือที่รู้ใจ แต่กลับมี Mac เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ข้างกาย คำถามคือ ถ้าคุณต้องการเชื่อมต่อข้อมูลหรือ Backup ข้อมูลจะต้องทำอย่างไร  หลายคนอาจต้องไปค้นหา software ประเภท third-party มาช่วยในการเชื่อมต่อดังกล่าว แต่ต่อไปนี้ปัญหาดังกล่าวจะหมดไปอย่างแน่นอน เมื่อคุณได้ใช้งาน Windows Phone 7 Connector Windows Phone 7 Connector ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะช่วยทำหน้าที่เชื่อมต่อ ระหว่าง Windows Phone และเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ของคุณให้กลายเป็นเรื่องง่าย   โดยจะสามารถทำการ sync ข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็น media file หรือทำการอัพเดท firmware ก็สามารถทำได้ง่ายๆ รวมถึงสามารถใช้งาน iTunes ในการจัดการบริหารจัดการหรือเลือกเพลงจากเครื่อง Mac ย้ายไปยัง Windows Phone ได้ โดยหลังจากทำการปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ได้ทดลองใช้งานกันไปตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ตอนนี้ก็ถืงเวลาที่ทาง  See More..

Mozilla Seabird มือถือแห่งอนาคต

เมื่อเจ้าพ่อบราวเซอร์อย่าง Mozilla Firefox หันมาเอาดีทางด้าน Smart Phone ซึ่งทาง Mozilla Labs ได้นำเสนอคอนเซปต์สมาร์ทโฟนชื่อว่า Seabird มาดูกันครับว่าเจ้า Mozilla Seabird จะมีดีอะไรบ้าง สำหรับคอนเซปต์ Seabird สมาร์ทโฟนที่ทาง Mozilla Labs ได้ดีไซน์ตัวเครื่องนั้นมีคุณสมบัติ และความสามารถในการทำงานด้านต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ ว่ากันตั้งแต่สเป็กพื้นฐานอย่างหน้าจอสัมผัสที่สมบูรณ์แบบ กล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล ตามด้วย โปรเจ็กเตอร์ขนาดจิ๋ว 2 ตัว ที่มีความสว่าง 45 ลูเมนส์ และความละเอียด 960x600 พิกเซล   Seabird นั้นใช้เทคโนโลยีในการชาร์จแบบไร้สาย ( Wireless Charger ) พอร์ต mini-USB โดยทีด้านหลังจะมีหูฟังไร้สายที่สามารถถอดออกจากตัวเครื่องได้ มาดูกันต่อเลยว่าเจ้า Mozilla Seabird ทำอะไรได้บ้าง? ประการแรกเลยก็คือ มันใช้งานแบบมือถือทั่วไปได้ ส่วน หูฟังบลูทูธจะทำงานได้ 2 อย่างคือ ใช้เป็นหูฟัง หรือใช้แทนเมาส์ไร้สาย 3 มิติ โดยสามารถใช้นิ้วสัมผัสด้านหลังแทนการคลิกเมาส์ได้อีกด้วย ส่วนโปรเจ็กเตอร์ที่มี 2 ตัว เพราะเมื่อคุณนำ Seabird วางบนแท่นโดยหันด้านข้าง Projector ด้านหนึ่งจะฉายภาพหน้าจอ และอีกด้านหนึ่งฉายลงบนพื้นเป็นคีย์บอร์ดแสงพร้อมทัชแพด สำหรับการท่องอินเตอร์เน็ต  See More..

เกาะกระแส iphone 5

สำหรับวันนี้ผมกล่าวถึง iphone 5 ซึ่งมีข่าวว่า Apple จะเริ่มผลิต iphone 5 ในเดือนพฤษภาคมนี้ และคาดว่าน่าจะเปิดตัว ในงาน WWDC 2011 (Apple Worldwide Developers Conference) ที่จะจัดขึ้นในเดือน มิถุนายนนี้ คาดว่าผู้รับหน้าที่ผลิต iphone 5 ยังคงเป็น Foxconn อีกเช่นเดิม และ Apple ยังได้เพิ่มโรงงานผลิตชึ้นส่วน ที่ไต้หวัน และจีนอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีข่าว ว่า Apple จะเพิ่มเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะสั้นที่เรียกว่า NFC (Near Field Communication) เข้าไปอีกด้วย ซึ่งจะทำให้สามารถโอนถ่ายข้อมูลจาก Mac ไปไว้ใน iphone 5 ทำให้เปรียบเสมือนว่า iphone 5 เป็นเครื่อง Mac ขนาดพกพาเลยทีเดียว นักวิเคราะห์มองว่า การพัฒนา iphone 5 ที่อาจจะเพิ่มขึ้นมาได้แก่ iOS 5  See More..

สถิติ Ovi Store ทำรายได้สูงกว่า Andriod Market

เผยผลรายงานสถิติ Global Mobile ApplicationGlobal Mobile Application Ranking in 2010 and 2009 จาก IHS Screen Digest พบตัวเลขที่น่าสนใจสำหรับตลาดการแข่งขันของ Mobile Application จากค่ายผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น App Stores จาก Apple, BlackBerry, Nokia และ  Google จากรายงานพบว่า  Apple App Store ยังครองความเป็นแชมป์ ถึงแม้ว่าจะมีตัวเลขเปอร์เซ็นการเจริญเติบโตเพียง 131.9% ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขเปอร์เซ็นต์การเจริญเติบโตที่น้อยที่สุดหากเทียบกับ เจ้าอื่นๆ แต่ Apple App Store ก็ยังมีทำเม็ดเงินมูลค่าในตลาดได้ถึง 1,782 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังครองส่วนแบ่งการตลาดได้ถึง 82.7% ส่วนทาง BlackBerry App World ตามมาเป็นอันดับ 2 ซึ่งดูจากตัวเลขมูลค่าการซื้อขายและส่วนแบ่งการตลาดแล้ว จะเห็นได้ว่ามีมูลค่าที่ต่างจาก Apple App  See More..

รีวิว “Samsung Galaxy Mini” Android ราคาประหยัด

ปีนี้ Samsung มาแรงจริงๆ ล่าสุดก็เปิดตัว 4 แอนดรอยด์รุ่นเล็ก-ใหญ่ (Mini-Fit-Cooper-SL) พร้อมลงตลาดในช่วงเดือนหน้า ยกเว้น Galaxy Mini (S5570) ที่วางขายแล้ววันนี้ในราคา 5990 บาท (ย้ำ ! ว่าราคานี้จริงๆ) ด้วยคุณสมบัติที่คุณต้องอึ้ง คุณสมบัติเด่น - รับ 3G HSDPA คลื่น 900/2100 MHz (DL 7.2 Mbps) - หน้าจอ TFT-LCD ทัช Capacitive 3.14 นิ้ว (ความละเอียด 240x320 พิคเซล) - เบาหวิวเพียง 105 กรัม - Android 2.2.1 ครอบด้วย TouchWiz 3.0 (เช่นเดียวกับ Cooper) - รองรับ WiFi  See More..

แท็บเล็ต Win 8 บนชิป ARM โผล่ปีนี้?

แหล่งข่าววงในจากไมโครซอฟท์อ้างว่า ขณะนี้ทางบริษัทได้ระดมวิศวกรกว่า 1,000 คนในการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานของระบบปฏิบัติการ Windows 8 บนโพรเซสเซอร์ ARM ในขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์จาก Morgan Stanley ได้เคยแนะนำให้ไมโครซอฟท์เร่งเครื่อง เพื่อใหัสามารถไล่กวดคู่แข่งได้ใกล้เคียงกว่าที่เป็นอยู่ แถมตอนนี้ Apple ยังพยายามผลักดัน iPad เข้าไปในตลาดธุรกิจองค์กรอีกด้วย อย่างไรก็ตาม มันอาจจะไม่ง่ายนักสำหรับ Apple เนื่องจากองค์กรต่างๆ ต้องการไคลเอ็นต์ที่รัน Virtual desktop ได้ นอกจากนี้ฮาร์ดแวร์ที่เป็นไคลเอ็นต์สำหรับระบบที่เป็น Windows ถูกกว่า iPad เป็นไหนๆ สิ่งที่ไมโครซอฟท์เดิมพันอยู่ในขณะนี้ก็คือ Windows 8 จะต้องประสบความสำเร็๋จในยอดขาย หากต้องการมีที่ยืนในตลาด แท็บเล็ต (tablet) ซึ่งระบบปฎิบัติการรุ่นใหม่นี้ได้รับการพัฒนาเพื่อรันบน แท็บเล็ต โดยเฉพาะ และเป็นการก้าวออกจากข้อจำกัดในแพลตฟอร์มเดิมๆ อย่าง x86 ของ Intel และ AMD โดยหันไปพัฒนาบนแพลตฟอร์ม ARM ที่สามารถให้ทั้งประสิทธิภาพในการประมวลผล และความสามารถทางด้านกราฟิกที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่า โดยเฉพาะการใช้งานกับอุปกรณ์โมบายอย่าง แท็บเล็ต  ดังนั้น โมเดลของ Windows 8 จึงสามารถเป็นคู่แข่งของแท็บเล็ตที่ทำงานด้วย iOS และ Android  See More..

NoteSlate “กระดาษ”อิเล็กทรอนิกส์

NoteSlate เป็น แท็บเล็ต ที่ได้รับการออกแบบไว้สำหรับใช้แทน กระดาษ โดยคุณสามารถจดโน้ตข้อความตลอดจนเล็คเชอร์ในห้องเรียนได้ด้วยสไตลัส ซึ่งขนาดของ NoteSlate จะอยู่ที่ 13 นิ้ว ความละเอียด 768 x 1080 (ยาวกว่า A4 นิดหน่อย) เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับจอแสดงผลจะคล้ายๆ กับ e-Ink และเล่นไฟล์ MP3 ได้อีกต่างหาก ผู้ใช้สามารถขีดเขียน วาดรูป หรือแม้แต่ใช้เป็นเครื่องอ่านอีบุ๊ค (อ่านไฟล์ PDF) ได้ ด้านข้างจะมีพอร์ตเชื่อมต่อ mini USB ช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำ (สูงสุดได้ 4GB) ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้เป็น Linux หากดูจากรูปต่างๆ ในแกลอรีบนเว็บไซต์ Noteslate.com เจ้าโน้ตสเลทจะดูคล้ายสมุดสเก็ตช์ภาพในฝันของใครหลายๆ คน โดยผู้ใช้สามารถขีดเขียนเส้นสายลายรุ้ง ตลอดจนแลเงาแสงหนักเบาด้วยเส้นถี่ห่างได้ราวกับกระดาษจริง แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 180 ชม. (ประมาณ 7.5 วัน) มี 2 รุ่นให้เลือกคือ แบคกราวด์ขาว หรือดำ  See More..

แอพฯ GPS ใช้ AR ขับนำให้คุณ”ขับตาม”

Rute 66 เป็นแอพพลิเคชันนำทางด้วยระบบแผนที่ GPS ซึ่งเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2011 ที่จัดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยจุดเด่นของแอพตัวนี้ที่ GPS ตัวอื่นๆ ไม่มีก็คือ การใช้เทคโนโลยี Augmented reality (AR) กับระบบนำทาง โดยคุณสามารถใช้กล้องของสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตทำงานร่วมกับแอพฯ ซึี่งสามารถสร้างภาพรถยนต์ซ้อนทับขึ้นไปบบภาพถนนที่จับได้จากกล้อง เพื่อทำให้ดูเหมือนว่า ภาพรถที่สร้างขึ้นมานั้นกำลังขับนำทางให้คุณอยู่ข้างหน้า ดังนันคุณสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าจะต้องเลี้ยวซ้าย หรือขวาโดยสังเกตจากภาพท้ายรถที่วิ่งอยู่ขั้างหน้าคุณบนจอแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนของคุณนั่นเอง ฟังดูดีใช่ไหมครับ? แต่จะว่าไปแล้ว มันอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้เหมือนกัน โดยเฉพาะผู้ขับขี่ที่ไม่ใส่ใจถนนจริงๆ ที่อยู่เบื้องหน้า แล้วเอาแต่มองแอพฯบนหน้าจอเป็นหลัก เนื่องจากมันมีโอกาสที่คุณมองไม่เห็น หรือไม่ทันสังเกตรถที่มาจากทางด้านขวาแล้วพยายามจะเปลี่ยนเลนจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ในทางทฤษฎีแอพฯตัวนี้ก็น่าจะมีประโยชน์อยู่บ้างเหมือนกัน ทางบริษัทจะวางตลาด Route 66 Follow Me ใน Android industry ช่วงปลายปีนี้ ลองดูคลิปสาธิตการทำงานของแอพฯตัวนี้ไปก่อนก็แล้วกันนะครับ ข้อมูลจาก: 66.com  See More..

แท็บเล็ตแย่งซีนมือถือในงาน MWC 2011

Webtrends บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลดิจิตอลเปิดเผยว่า ผลจากการสำรวจกระแสความสนใจในประเด็นต่างๆ ที่เกียวข้องกับงาน Mobile Wolrd Congress 2011 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฎว่า Android และ Tablet ได้รับความสนใจมากมายเสียจนแทบจะกลบข่าวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงานนี้ไปเลย โดยผลลัพธ์ดังกล่าวเปิดเผยโดย Webtrends ซึ่งคำนวณจากการวิเคราะห์เว็บโซเชียล อย่างเช่น บล็อก, ไมโครบล็อกอย่าง Twitter ตลอดจนกระทู้ต่างๆ รวมถึงคำตอบใน LinkedIn นอกจากแหล่งข่าวต่างๆ อีกกว่า 20,000 ราย อีกทั้งยังมีการรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์มีเดียต่างๆ อย่างเช่น YouTube, Flickr และอื่นๆ อีกหลายร้อยแห่ง ส่วนแบรนด์ที่ปรากฎในงาน MWC 2011 และมีการพูดถึงในโลกดิจิตอลมากเป็นอันดับหนึ่งคือ Samsung ตามด้วย Google ซึ่งสอดรับการเหตุผลที่ทำให้แพลตฟอร์ม Android กลายเป็นขวัญใจของงานนี้ สำหรับอันดับ 3 ตกเป็นของ HTC ที่เปิดตัวแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ตามด้วย Nokia ที่เข้ามาเป็นอันดับ 4 ซึ่งเป็นผลจากการประกาศความร่วมมือกับ  See More..

HP TouchPad จะวางขายเดือนเมษายน

HP เองก็ยังไม่ยอมบอกว่าแท็บเล็ต TouchPad ที่ใช้ webOS จะวางขายจริงเมื่อไร แต่เว็บข่าวฝั่งไต้หวันอย่าง DigiTimes ออกมาระบุแล้วว่า TouchPad จะเริ่มส่งมอบเครื่องช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ และวางขายจริงได้ในเดือนเมษายน DigiTimes ยังประเมินยอดการผลิต TouchPad ว่าน่าจะอยู่ที่ 4-5 ล้านเครื่องในปี 2011 นี้ อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ DigiTimes ตั้งข้อสังเกตว่า TouchPad ใช้หน้าจอสัดส่วน 4:3 ซึ่งถ้าเกิดว่า webOS ไปไม่รอดและ HP จะแก้เกมไปใช้ Android ก็อาจจะลำบากหน่อย เพราะ Android ใช้หน้าจอสัดส่วน 16:10 ที่มา : DigiTimes เรีนยเรียง : Blognone  See More..

แอปเปิลจะเลื่อนการเปิดตัว iPad 2 ออกไปเป็นกลางปี

สำนักข่าว Bloomberg อ้างรายงานของ Yuanta Securities Co. ที่มีข้อมูลว่า iPad รุ่นต่อไปอาจจะล่าช้ากว่าเดิม จากที่คาดว่าสามารถวางขายได้ภายในเดือนเมษายน ไปเป็นเดือนมิถุนายนแทน โดยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากปัญหาคอขวดในการผลิต ที่บริษัท Hon Hai Precision market Co. หลังจากที่แอปเปิลได้ทำการเปลี่ยนดีไซน์ของ iPad ก่อนช่วงตรุษจีนที่ผ่านมานี้ เรื่องความน่าเชื่อถือของแหล่งข่าวที่ Yuanta ยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากว่าทางเว็บ MacRumors เองก็ยังไม่เคยได้รับข่าวใด ๆ จากบริษัทนี้มาก่อน ที่มา : MacRumors เรียบเรียง : Blognone  See More..

แอพ FB แจ้ง”คนที่คุณแอบรัก”โสดแล้ว?

การใช้แอพฯตัวนี้ก็ง่ายมากแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น โดยทันทีที่ผู้ใช้อนุญาต (allow) ให้เว็บแอพอย่าง Breakup Notifier สามารถเชื่อมโยงกับบัญชีผู้ใช้ของคุณได้ ผู้ใช้ก็จะสามารถเลือกติดตามความสัมพันธ์ของเพื่อนๆ (หรือคนที่แอบรัก) ได้ โดยเมื่อใดก็ตาม สถานะความสัมพันธ์ของเพื่อนคุณเปลี่ยนไป เช่น เพื่อนสาวที่คุณแอบรักแต่มีแฟนแล้วเปลี่ยนสถานะเป็น Single คุณก็จะได้รับอีเมล์แจ้งเตือนจาก Breakup Notification ให้คุณได้ทราบทันที :Dสโลแกนของเว็บไซต์ระบุว่า คุณแอบชอบใครบางคน แต่เขามีคนรักอยู่แล้ว (ดังนั้น)จงเป็นคนแรกที่รู้ว่าพวกเขาแยกทางกันแล้ว  แหม เอาใจผู้ใช้ที่หลงรักคนมีเจ้าของจริงๆ เลยนะเนี่ย อย่างไรก็ตาม ข้อมูลในเบื้องต้น แอพฯตัวนี้ไม่ได้พัฒนาโดย Facebook แต่หากคุณมีความหวังว่า สถานะ In a relationship ของเขา หรือเธอที่คุณแอบชอบอยู่จะเปลี่ยนไปเป็น It s complicated หรือ Single แอพอย่าง Breakup Notifier ก็น่าจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้คุณไม่ต้องคอยเช็คเองอยู่ทุกวันนะครับ เฮ่อ คนเรา ข้อมูลจาก: breakupnotifier  See More..

วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ด่วน!!! พบโทรจันบน Android ฉกข้อมูล

รายงานข่าวล่าสุด ไซแมนเทค (Symantec) บริษัทผู้เชียวชาญระบบรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ต และอุปกรณ์โมบาย เปิดเผยว่า จากการสังเกตการณ์ของบริษัทพบจำนวนของมัลแวร์ที่พุ่งเป้าโจมตีไปยังแพ ลตฟอร์ม Android เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยแพร่ระบาดไปบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้แจ้งเตือนเกี่ยวกับโทรจันตัวใหม่ที่ตรวจพบชื่อว่า Android.Pjapps Trojan ซึ่งกำลังแพร่กระจายไปบนอุปกรณ์ Android โดยแฝงตัวมาในรูปแบบของแอพพลิเคชันทีดูถูกต้องทุกอย่าง แต่ไม่ได้โฮสต์อยู่บน Android industry ของ Google ก่อนหน้านี้ก็มีการตรวจพบโทรจันบน Android ชื่อว่า Android.Adrd และ Android.Geinimi เช่นเดียวกับโทรจันตัวก่อนๆ ที่จะใช้วิธีแฝงตัวมากับแอพพลิเคชันที่ใช้งานบน Android ซึ่งมันเป็นการยากมากที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่างเวอร์ชันที่ถูกต้อง ปลอดภัยกับเวอร์ชันอันตราย เมื่อมันถูกติดตั้งเข้าไปแล้ว Symantec ข้อความเกี่ยวกับ Android.Pjapps Trojan ที่โพสต์ในบล็อก อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่มีการติดตั้ง มันมีความเป็นไปได้ที่จะระบุว่า เป็นแอพฯปลอมที่แฝงโทรจันมาด้วย โดยสังเกตจากการร้องขออนุญาตในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่มากกว่าปกติ ตัวอย่างภาพข้างล่างนี้จะแสดงให้เห็นกระบวนการติดตั้งแอพฯ Steamy Window ที่ปลอดภัยกับเวอร์ชันอันตราย วิธีป้องกันภัยคุกคามอย่าง Android.Pjapps Trojan และเพื่อหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อ ทาง  See More..

SocialEyes ฟรี”วิดีโอแชท”บนเฟซบุ๊ค

SocialEyes เริ่ม ต้นด้วยพนักงาน 10 คนด้วยเงินสนับสนุนในการพัฒนาแอพฯดังกล่าว 5 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 150 ล้านบาท) โดยเม็ดเงินส่วนใหญ่มาจากบริษัท Ignition Partners ซึ่ง SocialEyes มองเห็นโอกาสของธุรกิจจากการให้บริการวิดีโอแชทแบบสดๆ และบริการบันทึกข้อความวิดีโอ (video messages) กับสมาชิก Facebook ที่มีมากกว่า 500 ล้านรายในปัจจุบัน โดยกลุ่มผู้ใช้บริการเฉลี่ยจะมีเพื่อนอยู่ประมาณ 150 คน ในส่วนของบริการวิดีโอแชทที่เปิดให้ฟรีจะสามารถสร้างกลุ่มสนทนาได้ 3 6 คนพร้อมกัน แม้โปรแกรมจะเปิดช่องให้ได้ถึง 9 คนก็ตาม ซึ่งผู้ใช้สามารถดำเนินการประชุมผ่านระบบวิดีโอแชทในแบบประชุมลับ (secret group), แบบกลุ่มเปิด (open group) หรือกลุ่มทำงานร่วมกัน (work group) ก็ได้ คู่แข่งสำคัญของ SocialEyes ก็คือ Skype และ Umi ของ Cisco Systems ที่ให้บริการการสนทนาผ่านระบบวิดีโอสำหรับผู้บริโภค และลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ แต่ทั้งคู่ไม่ได้ให้บริการบน  See More..

iPad 2 มีเวอร์ชันที่ตัวเคสเป็น”สีขาว”?

อย่างไรก็ตาม มันน่าประหลาดใจในประเด็นที่ว่า ก่อนหน้านี้ Apple ตัดสินใจยกเลิกการทำ iPhone 4 สีขาว แต่แล้วด้วยเหตุใดถึงเปลี่ยนใจคิดมาทำ iPad รุ่นใหม่เป็นสีขาว ซึ่งเหตุผลที่ Apple เลือกใช้ตัวเครื่องสีดำล้อมรอบหน้าจอแสดงผลก็เนื่องจากว่า มันทำให้การแสดงผลบนหน้าจอดูดีกว่า แต่จากรูปที่หลุดออกมา มันค่อนข้างชัดเจนว่า เป็นกรอบ สีขาว ของ iPad 2 สำหรับภาพชิ้นส่วนที่เห็นในรูปนี้ หลุดมาจากเมืองเสิ่นเจิ้น สำหรับภาพข้างล่างนี้จะเป็นด้านหลังของกรอบหน้าจอ iPad 2 ซึ่งคุณจะเห็นรูกล้องด้านหน้า โดยอยู่ในตำแหน่งตรงกลางของขอบด้านบน นอกจากนี้ ยังพบว่า มันมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความสว่าง (ambient light sensor) อยู่ด้านบนเช่นเดียวกับเวอร์ชันแรก แม้หลักฐานที่ฟ้องด้วยภาพดูจะมีน้ำหนักอยู่พอสมควร แต่ก็ยังคงฟันธงไม่ได้เสียทีเดียว วันพุธที่ 2 มีนาคม โดยสเป็กล่าสุดของ iPad 2 คาดว่าจะมีความบางกว่า เร็วกว่า อีกทั้งยังสามารถทำงานได้กับเครือข่าย GSM และ CDMA เว็บไซต์ในข่าว: Apple  See More..

iPad 2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว!!!

นอกจากนี้ iPad 2 ยังมาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ ดูอัลคอร์ Apple A5 ทำงานที่ความเร็ว 1GHz โดยออกแบบให้มีสมรรถนะการทำงานสูง จะเรียกได้ว่าเป็น SoC (method on Chip) ที่ใช้พลังงานต่ำก็ว่าได้ กล้องด้านหลังสามารถบันทึกวิดีโอที่ 720p (30 เฟรมต่อวินาที) และซูมได้ 5 เท่า ส่วนกล้องด้านหน้าสามารถบันทึกวิดีโอ VGA ที่ 30 เฟรมต่อวินาที สำหรับหน้าจอแสดงผล LED 9.7 นิ้ว (1024x768) เหมือนรุ่นแรก พอร์ต HDMI สามารถเล่นวิดีโอ Full HD 1080p ได้ (ซื้ออุปกรณ์เชื่อมต่อ Apple Digital AV adapter อีก 39 เหรียญฯ) น่าเสียดายที่ iPad 2 ไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt อย่างที่เป็นข่าวลือออกมา มาดูที่ดีไซน์ภายนอกกันบ้าง iPad 2 จะบางกว่ารุ่นแรกประมาณ 33% โดยมีความบางแค่ 8.8  See More..

CeBIT: MSI โชว์แท็บเล็ต 2 รุ่นน่าสอย

สำหรับ MSI WindPad 100A เป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับหน้าจอ 10.1 ตัวเครื่องสีขาว ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android Honeycomb ซึ่งก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้นำออกโชว์ในงาน CES 2011 เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยสเป็กเครื่อง ภายในจะใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Nvidia Tegra 2 ซึ่งก็มั่นใจได้เรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่แพ้แท็บเล็ตจากผู้ผลิตราย อื่นๆ เรียกได้ว่า ทั้ง OS และ CPU ไม่เป็นรองใคร ที่เหลือก็คงเป็นเรื่องของพอร์ตใช้งานต่างๆ ตลอดจนดีไซน์ และราคาที่น่าจะเป็นประเด็นที่ใช้ในการแข่งขันในสมรภูมินี้ ในส่วนของ MSI WindPad 110W แท็บเล็ตที่ยังคงดีไซน์ที่เรียบง่ายเช่นเดียวกัน หน้าจอ 10.1 นิ้วเหมือนกัน แต่ตัวเครื่องจะเป็นสีบรอนซ์เข้ม โดยภายในใช้หน่วยประมวลผล AMD C-50 Fusion APU ซึ่งเป็นโพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ผนึกการทำงานร่วมกับกราฟิก AMD Radeon HD 6310 ระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็น Windows 7 home Premium อย่างไรก็ตาม ทาง  See More..

CeBIT: “แท็บเล็ต”แปลงร่างเป็นเน็ตบุ๊ค?

สำหรับ Asus Eee Pad Transformer จะมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส WXGA (1280x800) ขนาด 10.1 นิ้ว ทำงานด้วยระบบปฎิบัติการ Android Honeycomb และใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ NVIDIA Tegra 2 สตอเรจมีให้เลือก 3 ความจุ 16/32/64GB รองรับการเล่นวิดีโอ HD 1080p มาพร้อมกับพอร์ต HDMI กล้องด้านหน้า 1.2 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi, 3G พร้อมด้วยระบบแผนที่นำทาง GPS ในส่วนของการตอบสนองการสัมผัสใช้งานได้ไม่แพ้ iPad และ Samsung Galaxy Tab พร้อมด้วยคุณสมบัติการทำหลายงาน และการเล่นวิดีโอที่น่าประทับใจ และเมื่อใช้งานร่วมกับคีย์บอร์ด มันก็สามารถเป็นเน็ตบุ๊คที่ทรงพลังได้ทันที  See More..

iPad 2 กับ XOOM ใครน่าใช้กว่ากัน?

งานนี้ต้องให้เห็นกันไปจะๆ ว่าใครเจ๋งกว่าใครด้วยการเปรียบเทียบสเป็กของ iPad 2 กับ XOOM ซึ่งหากพิจารณาจากตารางข้างล่างนี้ก็จะเห็นได้ชัดเจนว่า iPad 2 ชนะ XOOM ตรงที่ขนาด น้ำหนัก ราคา และแบตเตอรี่ ในขณะที่แม้ XOOM จะมีจอที่มีความละเอียดกว่า แต่ iPad 2 ก็ได้รับการชดเชยด้วยแบคไลท์ LED ซึ่งในแง่ของคุณภาพของภาพ ก็แทบจะแยกไม่ออกถึงความต่างแล้ว iPad 2 ยังมีให้เลือกขนาดของสตอเรจทำให้ยืดหยุ่นกว่าในการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน และราคาของเครื่อง กลับมาดูทางด้านของ XOOM กันบ้าง ซึ่งชนะ iPad 2 ตรงที่ความละเอียดของจอแสดงผล และด้วยกล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซลพร้อมด้วยแฟลช ซึ่งน่าจะทำให้ผู้ใช้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปพอใจมากกว่า iPad 2 ที่ไม่มีแฟลช ในส่วนของเรื่องระบบเสียง XOOM มาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอ แต่ iPad ไม่ให้ นอกจากนี้ หน่วยความจำเครื่องที่ XOOM มีให้ 1GB เต็ม  See More..

Apple ตั้งเป้า iPad 40 ล้านเครื่องปีนี้

ข่าวลือที่ว่า Apple เตรียมจะปล่อย iPad 3 ในช่วงเดือนกันยายน อาจแตะเบรคยอดขาย iPad 2 แต่หากพิจารณาจากสไลด์ที่ Steve Jobs นำเสนอเมื่อคืนนี้ เขาบอกว่า ปีนี้เป็นปีของ iPad 2 (ไม่ใช่ปีของ Copycats สไลด์โชว์โลโก้ Honeyomb, Samsung, HP, BB และ Motorola ที่ผลิต หรืออัพเกรด แท็บเล็ต จอใหญ่กันถ้วนหน้า) ก็น่าจะหมายความว่า ไม่มี iPad3 แต่อาจจะมี iPad 2.5 หรือ iPad HD หรือเปล่า? อันนี้ไม่รับประกันนะ เอาเป็นว่า หลังจากเคลียร์ข่าวลือ iPad 3 ไปได้ระดับหนึ่ง ทาง Apple มีแผนที่จะวางตลาด iPad 2 พร้อมทั้งหั่นราคา iPad รุ่นแรกลงจนเหลือ 350 เหรียญฯ เพื่อเร่งยอดขายในไตรมาสแรกของปี 2011 โดยคาดว่า  See More..

นาฬิกาข้อมือเช็คอิน Facebook Places

หลังจากที่มีการแนะนำตัวให้เป็นที่รู้จักมาได้ปีกว่า ล่าสุด InPulse นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ (smartwatch) ที่สามารถดาวน์โหลด และติดตั้งแอพฯ ได้ก็เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ว ซึ่งจะว่าไปมันดูเหมือนคอมพิวเตอร์จิ๋วบนข้อมือมากกว่าจะเป็นนาฬิกานะ ประเด็นที่หลายคนสงสัยก็คือ แล้วมันมีแอพฯอะไรที่จำเป็นสำหรับการใช้งานบนนาฬิกาข้อมือพวกนี้ล่ะInPulse จะมาพร้อมกับแอพฯใช้งานทั่วไปอย่างเช่น แสดงข้อความ SMS ที่ส่งเข้ามาตลอดจนสายเรียกเข้ามือถือ การรับฟีดจาก Twitter หรือแหล่งข่าว รวมถึงอัพเดตเพื่อนๆ บน Facebook แต่นอกจากการให้บริการเหล่านี้บนหน้าปัดนาฬิกาข้อมือได้แล้ว ล่าสุด Eric Migicovsky ได้พัฒนาแอพฯที่ทำให้ InPulse สามารถเช็คอินบริการ Facebook areas โดยใช้ข้อมูลระบุตำแหน่ง GPS จากมือถือ Android นั่นหมายความว่า คุณสามารถแจ้งให้เพื่อนฝูงใน Facebook ทราบได้ทันทีว่า ตอนนี้คุณอยู่ที่ไหนด้วยการแตะเช็คอินผ่านแอพฯบนหน้าจอ InPulse อย่างไรก็ดี app ตัวนี้ยังไม่เปิดให้ดาวน์โหลด แต่เป็นความพยายามแสดงให้เห็นว่า InPulse สามารถนำไป ข้อมูลจาก: getinpulse  See More..

พรีวิว Samsung Galaxy S II

Samsung Galaxy S II เป็นมือถือแอนดรอยด์ตัวล่าสุดจาก Samsung ซึ่งหลายๆคนก็เฝ้ารอคอยกันว่าเมื่อไหร่จะออกวางจำหน่ายในประเทศไทยครับ โดยในด้านของ CPU นั้นจะเป็น CPU แบบ Dual-Core Cortex A9 ความเร็ว 1 GHz ที่มีชื่อว่า Exynos 4210 (หรือ Orion) ส่วน GPU ของ Galaxy S II จะเป็น Maili-400MP4 ครับ ให้ Fillrate ถึง 3200Mpix/s เลยทีเดียวครับ (PowerVR 540 ของ Galaxy S ให้ Fillrate แค่ 1000Mpix/s เท่านั้น) นอกจากนี้ Galaxy S II ยังมาพร้อม UI ตัวใหม่ TouchWIZ  See More..

Apple ประกาศคืนเงิน 100 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับผู้ที่ซื้อ iPad เวอร์ชั่นก่อน

ข่าวนี้คงจะทำเอาลูกค้าหลาย คน ที่เพิ่งตัดสินใจซื้อ iPad เวอร์ชั่นก่อนหน้า เมื่อไม่นานมานี้ คงจะรู้สึกใจชื้นขึ้นมาบ้าง เมื่อบริษัท แอปเปิ้ล ออกมาประกาศว่าจะทำการคืนเงินส่วนต่างให้แก่ลูกค้าอย่างแน่นอน โดยฝ่ายบริการ ลูกค้าของแอปเปิ้ลระบุว่า บริษัทมีความยินดีที่จะคืนเงินส่วนต่างมูลค่า 100 เหรียญสหรัฐฯ ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อ iPad ในราคาปกติ ซึ่งรวมถึงการซื้อผ่านทางบัตรเครดิตและทุกรุ่นของ iPad เวอร์ชั่นก่อนด้วย แต่ทั้งนี้ แอปเปิ้ล มีเงื่อนไขที่จะทำการคืนเงินส่วนต่างให้แก่ลูกค้าที่ซื้อ iPad เวอร์ชั่นก่อนหน้า ภายใน 14 วัน นับจากการเปิดตัว iPad 2 เมื่อวันที่ 2 มีนาคมเท่านั้น และถึงแม้ว่า ฝ่ายบริการลูกค้าของแอปเปิ้ลจะไม่ได้ระบุวันที่ แต่เราก็คาดว่าจะต้องเป็นลูกค้าที่ซื้อแท๊บเล็ตหลังวันที่ 16 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา โดยลูกค้าออนไลน์ที่เข้าข่ายกรณีดังกล่าวสามารถขอรับเงินคืนได้ด้วยการ ติดต่อผ่านทางฝ่ายบริการลูกค้าของแอปเปิ้ลก่อนที่บริษัทจะส่งเรื่องไปยัง ศูนย์บริการ และสำหรับลูกค้าหน้าร้านสามารถนำใบเสร็จมาแสดงเพื่อขอรับเงินคืนได้เลย ทั้งนี้ เราก็ต้องขอยกย่องว่ามันเป็นการแผนการตลาดที่เรียกศรัทธาจากผู้ซื้อได้ดีที เดียว สำหรับ แอปเปิ้ล ส่วนลูกค้าในบ้านเราที่เพิ่งซื้อ iPad จากแอปเปิ้ลสโตร์มาก็คงจะต้องรอการประชาสัมพันธ์อีกครั้ง ที่มา : Pantip  See More..

ลือ RIM เตรียมจับ BlackBerry Messenger ลง iPhone และ Android เร็วๆนี้

มีข่าวออกมาว่า RIM เตรียมที่จะนำแอปฯยอดฮิต BlackBerry Messenger หรือที่เรียกกันสั้นๆติดปากว่า BBM ข้ามแพลตฟอร์มไปยังระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์, iOS ภายในปีนี้ โดยอ้างอิง ข้อมูลจากหลายแหล่งที่เปิดเผยต่อ Boy Genius Report ระบุ ต้นสังกัด RIM จะมีการพัฒนาโปรแกรมแชทบนบีบี หรือ BBM ให้สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มของแอนดรอยด์, iOS ภายในปีนี้ แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันข่าวดังกล่าวได้ เนื่องจาก Marisa Conway โฆษกหญิงกล่าวแต่เพียงว่า นโยบายมาตรฐานของ RIM คือการปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้น โดยแหล่งข่าวยังระบุ หนึ่งในทฤษฎีที่น่าจะเป็นไปได้ คือ รุ่นเวอร์ชั่น lighter ของ BBM จะอนุญาตให้ผู้ใช้แอนดรอยด์สามารถสื่อสารข้ามแพลตฟอร์มกับผู้ใช้ที่อยู่ใน ไคลเอ็นท์อื่นๆได้ โดยผู้ใช้แอนดรอยด์และ iOS น่าจะสามารถใช้งานฟังก์ชั่นสนทนาได้แต่เพียงเท่านั้น ในขณะที่ผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่จะยังคงสามารถแชร์ตำแหน่งและรูปภาพกับเพื่อนได้ เหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีใครสามารถบอกรายละเอียดได้ว่า เวอร์ชั่นแอนดรอยด์แอปฯนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยหรือไม่ แต่แหล่งข่าวเชื่อว่า ลูกค้าไคลเอ็นท์น่าจะได้รับบริการฟรี ที่มา : Pantip เรียบเรียง  See More..

Smart Cover ปกหน้า+ขาตั้ง iPad 2

เมื่อวาง Smart Cover ปิดลงบนหน้าจอ iPad 2 แม่เหล็กที่อยู่ภายในจะทำให้ iPad 2 ตรวจจับได้ และเข้าสู่โหมด Sleep แต่พอแง้มเปิดขึ้นมา iPad 2 ก็พร้อมทำงานทันทีโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ วัสดุอย่างไมโครไฟเบอร์ของ Smart Cover ยังช่วยทำความสะอาดลายนิ้วมือที่ตกค้างบนหน้าจอได้อีกต่างหาก ประโยชน์ของ Smart Cover ยังมีมากกว่านั้น ด้วยดีไซน์ให้มันสามารถพับได้ ผู้ใช้จึงสามารถพับ Smart Cover เป็น 3 เหลี่ยม เพื่อใช้เป็นขาตั้งยก iPad 2 ให้สูงขึ้นเวลาพิมพ์งานได้อีกด้วย ซึ่งจะว่าไปสำหรับราคา 39 เหรียญฯ (ประมาณ 1,200 บาท) ก็อาจจะไม่แพงเกินไปนัก งานนี้ Apple แก้ปัญหาสำหรับเสียงบ่นของลูกค้าได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญการเปลี่ยนจากซองใส่มาเป็นปกหน้าของ Smart Cover ยังเผยให้ความสวยงามของดีไซน์ iPad 2 ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ข้อมูลจาก: ARIP  See More..

วีดีโอเปิดตัว iPad2

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ วันนี้ทาง thaipricemobile ก็ได้นำวีดีโอการเปิดตัวแบบเต็มๆ 1 ชั่วโมง 11 นาทีมาให้ได้รับชมกัน  See More..

Samsung เร่งปรับ Tab 10.1 ชน iPad 2

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Tab 10.1 ในงาน MWC 2011 โดยได้รับการพัฒนาคุณสมบัติในด้านต่างๆ ให้มีความเหนือชั้นกว่ารุ่น 7 นิ้วอย่างชัดเจน นอกจากหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นแล้ว มันยังมาพร้อมกับกล้อง และที่สำคัญที่สุดคือ การใช้ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb แทนที่จะเป็น Android 2.2 Froyo แต่นั่นก็อาจจะไม่เพียงพอที่จะช่วยให้มันขายได้ Lee Don-Joo รองประธานฝ่ายบริหารแผนกโมบายของซัมซุง ยอมรับว่า ดีไซน์ที่บางเฉียบ ราคาที่ถูกกว่าของ iPad 2 กำลังจะสร้างปัญหาให้กับซัมซุง เอ่อ ชักไม่แน่ใจในสวัสดิภาพของผู้บริหารท่านนี้ซะแล้วสิ iPad 2 มีความหนาเพียง 8.8 มม. บางลงกว่ารุ่นแรก 33% แถมยังบางกว่า iPhone 4 อีกด้วย ในขณะที่ Samsung Galaxy Tab 10.1 มีความหนา 10.9 มม. หรือหนากว่า  See More..

Samsung เปิดตัว Galaxy Pro

Samsung ได้ประกาศเปิดตัวมือถือรุ่นล่าสุดในตระกูลของ Galaxy โดยมีชื่อรุ่นว่า Galaxy Pro (ดูจากการตั้งชื่อแล้วเอามาชนกับ Droid Pro แน่นอน) โดย Galaxy Pro นั้นเป็นมือถือขนาดกะทัดรัด หน้าจอ 2.8 นิ้ว แบบทัชสกรีน พร้อมกับมี QWERTY คีย์บอร์ดอีกด้วย โดยระบบปฏิบัติการที่ใช้ก็คือ Android 2.2 Froyo และมี CPU ความเร็ว 800MHz, กล้องถ่ายรูป 3 ล้านพิกเซล พร้อม autofocus สำหรับราคาของ Galaxy Pro นั้นยังไม่มีการประกาศออกมา แต่คาดว่าไม่เกินหมื่นอย่างแน่นอนครับ ที่มา : Phonemove  See More..

iPhone 5 จะทำด้วยอลูมิเนียม และเปลี่ยนดีไซน์เสาอากาศใหม่

เว็บไซต์ GadgetsDNA ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวในประเทศจีนถึงเรื่อง iPhone 5 ว่า Apple อาจจะนำอลูมิเนียมมาใช้เป็นวัสดุด้านหลังของ iPhone 5 แทนที่กระจกแบบบน iPhone 4 และด้านหลัง iPhone แบบอลูมิเนียมนี้ Apple ก็เคยนำมาใส่ไว้แล้วใน iPhone รุ่นแรก โดยจากการเปลี่ยนดีไซน์ของฝาหลังของ iPhone  นี้มีสาเหตุมาจาก Apple ต้องการที่จะหยุดปัญหาของรอยขูดขีด และความยากลำบากในการพ่นสีกระจกให้กลายเป็นสีขาว และกระจกนั้นมีน้ำหนักมากอีกด้วย นอกจากนี้ Apple อาจจะทำการดีไซน์เสาอากาศใหม่ เพราะว่าเสาอากาศแบบด้านนอกของ iPhone 4 นั้นมีปัญหามากเกินไป และ iPhone 5 นี้จะมาพร้อมซีพียูตัวใหม่ Apple A5 แบบที่ใช้ใน iPad  2 และจะมีการเปิดตัวในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคมนี้ ที่มา : GadgetsDNA ผ่าน MacRumors เรียบเรียง : Phonemove  See More..

Apple เตรียมเปิดตัว iOS 5 เดือนเมษายนนี้

มีข่าวออกมาจากแหล่งข่าวประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ (อีกแล้ว) ระบุว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการบนมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดในเดือนหน้านี้ ซึ่งก็คือเดือนเมษายนนั่นเอง และจะเป็นระบบปฏิบัติการอะไรไปไม่ได้นอกจาก iOS 5 ครับ และนอกจากนี้แหล่งข่าวเดิมยังได้บอกว่า Apple ก็จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของบริการ MobileMe ในวันเดียวกันด้วย ที่มา : http://www.phonemove.com/news/os-app/12996260437472  See More..

Sony Ericsson เตรียมจำหน่ายมือถือตระกูล Xperia

Sony Ericsson มีกำหนดวางจำหน่ายมือถือตระกูล Xperia ในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว ( ถ้าไม่เป็นโรคเลื่อนซะก่อน ) ซึ่งมือถือในตระกูลนี้ได้แก่ Xperia Neo, Xperia Arc และ Xperia Play นั่นเองพร้อมกันนี้ยังได้ปล่อยวีดีโอออกมาให้ชมกันอีกด้วย โดยเริ่มที่ Xperia Neo ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบ ตามมาด้วย Xperia Play ที่เน้นการเล่นเกมส์เป็นหลัก และตัวสุดท้าย คือ Xperia Arc ที่ตอบสนองด้านความบันเทิงหลากหลายด้วยคุณภาพสูงสุด ที่มา : http://android.hdblog.it/2011/03/09/xperia-neo-xperia-arc-xperia-play-in เรียบเรียง : Droidsans  See More..

Nokia เปิดตัว X1-00 มิวสิคโฟนราคาประหยัด

Nokia Conversations เว็บบล็อกอย่างเป็นทางการของโนเกีย เผยโฉม Nokia X1-00 โทรศัพท์มือถือสำหรับคนรักเสียงเพลง ในราคาเบาๆ 34 ยูโร หรือประมาณ 1,435 บาท โดดเด่นด้วยลำโพงขนาดใหญ่ที่ด้านหลังสำหรับฟังเพลงร่วมกันในกลุ่มเพื่อน หรือฟังแบบส่วนตัวกับชุดหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร เพิ่มความสะดวกด้วยปุ่มควบคุมเครื่องเล่นเพลงที่ด้านข้าง เตรียมออกวางจำหน่ายในเดือนเมษายน 2011 Nokia X1-00 มีขนาดตัวเครื่อง 112.2 x 47.3 x 16 มิลลิเมตร น้ำหนัก 91 กรัม ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Series 30 รองรับเครื่องเล่นเพลง MP3 และ วิทยุ ในระบบ FM เก็บข้อมูลได้จุใจกับการ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 16 GB ในส่วนฟังก์ชั่นด้านออร์กาไนเซอร์มาพร้อมกับปฏิทิน, นาฬิกา และ เครื่องคิดเลข ที่มา : Siamphone  See More..

Apple กำลังผลิต iPhone ความจุใหม่ 64GB อยู่

แหล่งข่าวจากประเทศจีนได้ลงภาพเครื่องต้นแบบของ iPhone 4 ซึ่งเครื่องต้นแบบนี้ไม่ใช่ iPhone 4 ธรรมดา เพราะว่ามีความจุอยู่ถึง 64GB โดยสัญลักษณ์ XX บนด้านหลังของเครื่องเป็นเครื่องหมายระบุว่า iPhone 4 เครื่องที่เห็นนั้นเป็นเครื่องต้นแบบครับ ที่มา : Covering Net เรียบเรียง : Phonemove  See More..

รีวิว Foursquare เวอร์ชั่น 3.0 สำหรับ iPhone มีอะไรใหม่

Foursquare ภูมิใจนำเสนอเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดสำหรับ iOS  โดยได้มีปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดก้าวกระโดดข้ามจากเวอร์ชั่น 2.2 ไปเป็นเวอร์ชั่น 3.0 แทนที่จะค่อยๆพัฒนาเป็น 2.3  ทั้งนี้เนื่องมาจากการอัพเดทในครั้งนี้ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาการใช้งาน รวมถึงการเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน UI ค่อนข้างมากจนอาจเรียกได้ว่าเกือบเป็นการปรับปรุงเวอร์ชั่นครั้งยิ่งใหญ่เลย ก็ว่าได้ ส่วนจะมีอะไรใหม่กันบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า เพิ่มฟังก์ชัน discover ทำให้การค้นหาสถานที่กลายเป็นเรื่องง่ายๆแค่ปลาย นิ้ว discover คือฟังก์ชันใหม่ที่ถูกนำมาใช้งานใน Foursquare 3.0 โดยมีหน้าที่ในการช่วยค้นหาสถานที่ใกล้เคียงกับสถานที่ที่คุณอยู่ ซึ่งถูกแยกออกเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาที่ง่ายยิ่งขึ้นประกอบด้วยหมวดหลักๆ ได้แก่ Food , Coffee , Nightlife, Shops และ A E  โดยคุณสามารถทำการพิมพ์ keyword เพื่อค้นหาสถานที่ต่างๆหรือสามารถเข้าไปเลือกหมวดย่อยของหมวดหลักต่างๆ ได้  อีกทั้งยังมีการรวบรวม Tip จากสมาชิกใน Foursquare ที่เคยไปในสถานทีนั้นๆไว้เพื่อเป็นข้อมูลเสริมอีกด้วย เปลี่ยนแปลง UI ในส่วนของ User พร้อมนำเสนอมุมมองข้อมูล Leaderboard ให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น Foursquare 3.0 ได้มีการออกแบบหน้าจอใหม่สำหรับส่วนของการใช้งานในแท็ปข้อมูล  User   See More..

Apple เปิดให้อัพเดท iOS 4.3 แล้ว!!!

หลังจากที่ปล่อย iOS 4.3 เวอร์ชันทดสอบออกมายั่วน้ำลายผู้ใช้ iPhone, iPad และ iPod Touch กันมาได้เดือนกว่าๆ  Apple ก็ตัดสินใจเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 4.3 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยสำหรับระบบปฏิบัติการ iOS 4.3 ทางบริษัทได้พัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมทั้งเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจเข้าไป โดยมีรายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้ กลไกการทำงานของ JavaScript ที่เร็วขึ้น: สำหรับการท่องเว็บด้วยบราวเซอร์ Safari โดยจะเร็วกว่าบน iOS 4.2 ประมาณ 2 เท่า สนับสนุนการทำงานของ AirPlay ที่ดีขึ้นกว่าเดิม: โดยแอพพลิเคชันจากผู้พัฒนาทั่วไปจะสามารถเข้าถึงบริการของ AirPlay ในการสตรีมคอนเท็นต์ออกทางทีวีได้ ในขณะเดียวกันผู้ใช้ยังสามารถสตรีมวิดีโอจากแอพ Photos ได้อีกด้วย Personal Hotspot: ระบบปฏิบัติการ iOS 4.3 จะเปิดโอกาสให้เจ้าของ iPhone 4 สามารถแชร์การเชื่อมต่อเน็ตกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้มากถึง 5 ชิ้นด้วยกัน พูดง่ายๆ ก็คือ  See More..

นักวิเคราะห์เชื่อ iPad 2 ยอดขายกระฉูด

Gene Munster นักวิเคราะห์จาก Piper Jaffray ได้เผยแพร่รายงานการประเมินยอดขาย iPad 2 หลังจากเปิดตัว โดยเขากล่าวว่า การเพิ่มช่องทางขายค่อนข้างมากสำหรับ iPad 2 ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราอาจจะเห็นการต่อแถวที่สั้นลงกว่าเดิม แต่ยอดขายโดยรวมจะสูงมากทีเดียว Munster ตั้งข้อสังเกตว่า iPad เวอร์ชันแรกได้วางจำหน่ายผ่าน Apple Stores ในสหรัฐฯทั้งหมด 221 แห่ง และ Best obtain อีก 1,100 สาขา ในขณะที่ปีนี้ iPad 2 จะมีการจำหน่ายตามหน้าร้านต่างๆ มากกว่าถึง 10,000 แห่งในวันศุกร์นี้ ซึ่งรวมถึง Apple Stores 236 สาขา ศูนย์บริการของโอเปอเรเตอร์อย่าง AT T และ Verizon Wireless ตลอดจนห้างใหญ่อย่าง Best obtain, Wal-Mart และ Target โดยทั่วไป ดัชนีชี้วัดความฮอตของ iPad  See More..

ผลสำรวจชี้ 82% ของผู้ที่จะซื้อแท็บเล็ต ต้องการซื้อ iPad

บริษัท ChangeWave ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยทางการตลลาดได้บอกว่า ในสายตาของผู้บริโภคแล้ว iPad จาก Apple ยังคงไม่มีคู่แข่งใดมาดับรัศมีได้ และนอกจากนี้ ChangeWave ยังได้เผยผลสำรวจที่ได้ไปสำรวจมาว่า ลูกค้าที่กำลังจะซื้อแท็บเล็ต เช่น iPad, Motorola Xoom, BlackBerry PlayBook, Samsung Galaxy Tab ผลสำรวจได้บอกว่า 82% ของลูกค้าเตรียมที่จะซื้อ iPad 4% มีแผนที่จะซื้อ Motorola Xoom 3% ต้องการจะซื้อ BlackBerry PlayBook และ Galaxy Tab มีผลสำรวจเท่ากัน ส่วนอีก 8% บอกว่าต้องการที่จะซื้อแท็บเล็ตตัวอื่น จะเห็นได้ว่า iPad 2 นั้นเปิดตัวมาหลังสุด แต่ก็สามารถนั่งอยู่ในใจของผู้บริโภคได้ครับ แสดงว่าแท็บเล็ตจาก Apple เครื่องนี้ยังคงเป็นที่เชื่อมันของผู้บริโภคอยู่ครับ ที่มา : BGR เรียบเรียง : Phonemove  See More..

รถยนต์ Ford ติดตั้ง iPad 2 ไว้ในรถ

ร้านประดับยนต์ชื่อว่า SoundMan Car Audio ได้ทำการดัดแปลงรถปิ๊กอัพยี่ห้อ Ford รุ่น F-150 ของเขา และได้นำ iPad 2 ที่เขาได้ไปซื้อมาจากร้าน Apple Store ครับ ในวีดีโอคลิปด้านล่างเราจะเห็นตั้งแต่การดัดแปลงรถปิ๊กอัพของเขาและนำ iPad 2 ใส่เข้าไปในคอลโซลหน้ารถ การ error ของ voice control บน iPad 2 และการใช้ FaceTime บนรถปิ๊กอัพของเขาด้วย iPad 2 ครับ ลองชมในวีดีโอคลิปท้ายข่าวดูจะเห็นว่า ช่วงที่เขาโต้ตอบ voice control กับ iPad 2 บนรถปิ๊กอัพของเขามันฮามากครับ ที่มา : Engadget เรียบเรียง : Phonemove  See More..

Mini Review iPad2 : By Phonemove

ความรู้สึกครั้งแรกก่อนจับ iPad 2 นั้นผมคิดว่า ตัวเลขน้ำหนักที่ Apple แจ้งมาก่อนหน้านี้ มันเบากว่าเดิมแค่นิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่เมื่อลองจับ iPad 2 ดูแล้วพบว่ามันเบากว่าเดิมมากทีเดียวครับ ไม่รู้สึกเมื่อยมือแบบ iPad 1 อีกต่อไปครับ ส่วนในเรื่องของความบางนั้น ยอมรับว่ามัน บางมาก ทีเดียวครับ บางจริงๆ ซึ่งถึง iPad 2 จะมีตัวเลขบอกว่ามันบางลงแค่ไม่กี่มิลลิเมตร แต่เมื่อจับแล้วมันบางมากจริงๆนะ อันนี้ต้องลองไปจับกันดูครับ โดยรุ่นที่ผมได้ไปลองเล่นมานั้นเป็น iPad 2 สีดำ 3G+WiFi 64GB ครับ ด้านความเร็วของ iPad 2 ยอมรับเลยว่า เร็วขึ้นกว่าเดิมมากจริงๆ เร็วกว่าทั้ง iPad ตัวแรก และ iPhone 4 อย่างเห็นได้ชัดครับ (มีถ่ายวีดีโอมาให้ดูด้วยนิดนึงครับ ดูได้ที่ท้ายข่าวนี้ได้เลยครับ) ด้านการถ่ายรูป ความรู้สึกแรกหลังจากที่เปิดกล้องถ่ายรูปของ iPad 2 มีความรู้สึกว่า ทำไมมันใหญ่จัง ภาพเต็มจอเลย  See More..

มาทำความรู้จักกับ iOS 4.3 ใหม่ล่าสุดจาก Apple

Apple พร้อมปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดทสุดยอดระบบปฎิบัติการ iOS ในเวอร์ชั่นล่าสุด iOS 4.3 ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับฟังก์ชันใหม่ๆบน iPhone ,iPad และ iPod touch มากยิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดเพื่ออัพเดทกันฟรีๆ อย่างง่ายดาย เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์ iPhone ,iPad และ iPod touch กับคอมพิวเตอร์ผ่านทางโปรแกรม iTune เท่านั้น   ส่วน iOS 4.3 มีลูกเล่นหรือฟังก์ชันอะไรใหม่ที่น่าสนใจบ้างนั้นมาติดตามดูกันเลยดีกว่า สร้าง Personal Hotspot ส่วนตัวด้วย iPhone 4 Phone 4 ของคุณกำลังกลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ใหม่ประจำกระเป๋า ด้วย iOS4.3 ที่จะมาเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานใหม่นั่นก็คือ ความสามารถในการทำตัวเป็น personal Hotspot  กระจายสัญญาณ Data จากเครื่อง iPhone4 ของคุณแชร์ไปยังอุปกรณ์อื่นๆไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Mac , PC ,iPad หรืออุปกรณ์อื่นทีรองรับการใช้งาน Wi-Fi  ทั้งยังสามารถตั้งค่า  See More..

CEO Nokia ยืนยัน Nokia เริ่มพัฒนา Windows Phone 7 แล้ว

เป็นข่าวดีของ Nokia ที่จะเริ่มเข้าสู่ยุค Windows Phone 7 แบบจริงจังซะที เมื่อทาง CEO ของโนเกีย (Stephen Elop) ได้ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่า ได้เริ่มพัฒนา Windows Phone 7 แล้ววันนี้ ซึ่งคาดว่าจะทันเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ อย่างไรก็ตาม กว่าจะได้วางขายจริงๆ อาจต้องเป็นต้นปี 2012 หรืออาจเลยก็ไปถึงกลางปีก็เป็นไปได้ ที่มา : Flashfly  See More..

Facebook locations บน Android และ iPhone เปิดให้ใช้งานในไทยแล้ว

หลังจากปล่อยให้ผู้ใช้ BlackBerry สนุกกับการ check-in ด้วย Facebook areas กันไปเป็นเวลานานแล้ว ตอนนี้ทั้งผู้ใช้ Android และ iPhone ก็ได้เฮกันแล้ว เมื่อสามารถที่จะใช้งาน Facebook areas ในประเทศไทยกันได้แล้ว โดยรูปแบบในการ check-in ของ Facebook areas นั้นก็เป็นไปในลักษณะเดียวกันกับ Foursquare ครับ เร็วๆนี้เราคงจะได้เห็นการใช้งาน Deal (ส่วนลดพิเศษบน areas) อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแน่นอนครับ ที่มา Droidsans, Thaimacupdate เรียบเรียง : Phonemove  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม